View Single Post
  #1  
Old  Arrow Tháng tới, Mỹ tăng cường tuần tra trên Biển Đông
Bộ chỉ huy Thái B́nh Dương của Mỹ đă lên kế hoạch ở Biển Đông. Theo đó, Mỹ sẽ tăng cường các đợt quần tra ở đây vào tháng tới. Kế hoạch sẽ được tiến hành từ 2-3 lần trong vài tháng.

Báo Wall Street Journal (WSJ) của Mỹ dẫn nguồn tin cho biết bản kế hoạch này sẽ gồm các chương tŕnh hoạt động tự do hàng hải (FONOP) sẽ tiến hành từ 2 đến 3 lần trong vài tháng tới đây.


Hoạt động xây dựng trái phép của Trung Quốc trên Đá Chữ Thập thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam trong bức ảnh vệ tinh do tổ chức Sáng kiến minh bạch hàng hải châu Á thuộc Trung tâm nghiên cứu chiến lược và quốc tế (CSIS) cung cấp

Đây được đánh giá là một hướng tiếp cận sau nhiều cân nhắc của Mỹ về các hoạt động tự do hàng hải của quân đội nước này tại Biển Đông, nơi Trung Quốc đang đơn phương tuyên bố chủ quyền gần như toàn bộ khu vực.

Với các đợt tuần tra trên biển trong khuôn khổ các hoạt động tự do hàng hải Mỹ đă tiến hành trước nay, trong đó có 3 cuộc dưới thời ông Trump và 4 cuộc dưới thời ông Obama, Trung Quốc đều phản ứng mạnh, gọi đó là hành vi khiêu khích của Mỹ.

Chẳng hạn, ngày 2-7 khi tàu khu trục USS Stethem của Mỹ đi vào khu vực bán kính 12 hải lư của đảo Tri Tôn thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam, Trung Quốc đă phản ứng gay gắt.

Trong lần đó Bộ ngoại giao Trung Quốc ra thông cáo nói rằng tàu khu trục Mỹ đă "vượt qua lănh hải của Trung Quốc". Người phát ngôn Geng Shuang cũng nói thêm các tàu quân sự cũng như máy bay chiến đấu của Trung Quốc đă được điều động để cảnh báo tàu Mỹ.

Tuy nhiên đô đốc hải quân Harry Harris, tư lệnh Bộ chỉ huy Thái B́nh Dương, đă công khai ủng hộ việc tiến hành thêm nhiều hoạt động tự do hàng hải nữa.

Một trong những hoạt động như vậy gần đây nhất đă diễn ra ngày 10-8 gần Đá Vành Khăn thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam, nơi đă bị Trung Quốc xây dựng trái phép nhiều công tŕnh thời gian qua.

Trong hoạt động đó, tàu khu trục USS John McCain của Mỹ đă được hộ tống với 2 máy bay tuần thám trên biển P-8 Poseidon.

Cũng theo nguồn tin của WSJ, giới chức Mỹ cho biết những sự hộ tống trên không như vậy với các chiến hạm Mỹ có thể sẽ là một việc thường xuyên trong các hoạt động tự do hàng hải khác của Mỹ thời gian tới.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

10.000 Tin mới nhất

Tin nóng nhất 24h qua


sunshine1104
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 09-02-2017
Reputation: 25138


Profile:
Join Date: Feb 2015
Posts: 78,830
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	135.4 KB
ID:	1094888  
sunshine1104 is_online_now
Thanks: 4
Thanked 4,025 Times in 3,542 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 22 Post(s)
Rep Power: 90
sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
Quay về trang chủ Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
 
Page generated in 0.04365 seconds with 10 queries