Vào tối ngày 24 tháng 12 năm 2017, trên khắp các nẻo đưởng đổ về trung tâm thành phố đông nghẹt người. Ước tính có tới 15 triệu người mừng giáng sinh tại Sài G̣n, trong đó có khoảng hơn 1 triệu người nước ngoài và 5-6 triệu người ngoại tỉnh. Nạn kẹt xe có thể thấy khắp nơi khi có lượng người đông khủng khiếp đi ăn Noel.
Hoạt động mua bán trong thành phố rất sầm uất. Theo ước tính, tổng thu bán hàng trong tuần lễ Noel có thể lên tới 2 tỷ USD.
Ảnh không khí đón giàng sinh tràn ngập tại Sài G̣n.
Khá đông người nước ngoài đón Noel tại SG, khoảng 1 triệu người, trong đó có 300 ngàn người Hàn Quốc.
Mùa Giáng sinh 2017, các tuyến phố trung tâm trở nên lung linh hơn bởi những ánh đèn, cây thông được trang trí lộng lẫy, dọc theo các trục đường thuộc khu trung tâm thành phố, nhất là các trung tâm thương mại, nhà hàng.
Chị Phạm Thị Hà Giang, ở quận G̣ Vấp, cùng gia đ́nh t́m đến nhà thờ chơi Noel sớm cho biết: “Mọi năm đợi đến đúng lễ mới đi chơi Noel nhưng quá đông người phải chen lấn khá mệt, nên năm nay gia đ́nh quyết định đi chơi sớm hơn để có thời gian thoải mái ngắm nh́n.”
Dù buổi sáng sớm hơi lạnh nhưng hôm nay, thời tiết Sài G̣n nắng và nhiệt độ khá cao vào ban ngày. Theo trang Accuweather, thời tiết SG có nhiệt độ dao động từ 22-33 độ C. Nhiệt độ thực tế có thể lên 38 độ C vào buổi trưa. Do trời quang mây nên chỉ số UV hôm nay khá cao, cao nhất ở mức 6 vào thời điểm từ 11 – 13 giờ. Ngày mai 25/12, SG có thể có gió mạnh và mưa to do ảnh hưởng của băo Tembin. Nhiệt độ giảm mạnh, chỉ c̣n từ 23-25 độ C.
Mùa Giáng Sinh năm nay Sài G̣n tiết trời se lạnh. Các tuyến phố, trong đó có những xóm đạo trang trí lộng lẫy thu hút nhiều người tới vui chơi, thưởng lăm.
Từ cuối Tháng Mười Một, khắp các đường phố ở Sài G̣n đă trang hoàng lộng lẫy, lung linh ánh đèn, cây thông Noel và đồ Noel được bày bán khắp nơi.
Dù chưa đến Noel nhưng “biển người” đă đổ về con đường đèn Thành Công, quận Tân Phú, và một số đường lân cận để vui chơi, chuẩn bị đón một mùa Lễ Giáng Sinh an lành.
Khắp các tuyến đường của xóm đạo Tân Phú tràn ngập không khí Giáng Sinh với mô h́nh hang đá và ông già Noel.
Những ngày qua, không khí Noel tràn ngập khắp các con đường ở Sài G̣n, đặc biệt không khí tưng bừng đón Giáng sinh cũng bắt đầu khi các siêu thị, cửa hàng, đường phố trang hoàng đèn, hoa, ông già Noel, cây thông, bông tuyết và những chú tuần lộc... .
Đến với khu phố Hải Thượng Lăn Ông (Quận 5), nơi tập trung rất nhiều các cửa hàng bán đồ trang trí dịp này, v́ vậy khung cảnh mua bán rất nhộn nhịp. Những hàng bán đèn dây, đèn chùm luôn thu hút sự chú ư trước tiên v́ màu sắc và sự lấp lánh của chúng từ lâu đă đi vào tiềm thức bao thế hệ, đặc trưng cho một mùa an lành.
Với những gia đ́nh Công giáo th́ cây thông được coi là biểu tượng không thể thiếu trong ngày lễ Giáng Sinh, v́ vậy mỗi gia đ́nh hầu như đều bày biện một cây thông được trang trí sặc sỡ. Để đáp ứng nhu cầu, trên thị trường nhiều năm nay có rất nhiều cây thông Noel kích thước khác nhau cho người dùng lựa chọn.
Sài G̣n những ngày này thật khó tả. Tiết trời se lạnh như muốn người ta xích lại gần hơn, mở ḷng ra để truyền hơi ấm, sự thân thương và lời chúc an lành tới nhau. Sự lấp lánh đèn hoa không chỉ minh chứng sự phồn hoa đô thị mà c̣n là ḷng thành, niềm tin mọi người cùng hướng về một ngày lễ thiêng liêng, nơi Chúa ban phúc lành cho tất cả.