Những email và tin nhắn trao đổi giữa Meghan Markle và trợ lư cũ Jason Knauf tiếp tục được Knauf công khai. Qua đó cho thấy bức thư “cá nhân và riêng tư” mà Meghan từng viết cho cha hóa ra chẳng “cá nhân và riêng tư” mấy, v́ cô đă bàn bạc, soạn thảo rất kỹ. Thậm chí c̣n có những chi tiết bất ngờ hơn.
Ḷng tin của nhiều người đối với Meghan Markle có nguy cơ tan vỡ khi những tin nhắn và email trao đổi giữa cô với trợ lư cũ Jason Knauf được chính Knauf đưa ra, cho thấy có nhiều chuyện “tưởng vậy mà không phải vậy”.
Mọi chuyện bắt đầu từ vụ kiện đầy những bước ngoặt của Meghan, khi cô cho rằng tờ Mail On Sunday đăng bức thư “cá nhân và riêng tư” mà cô gửi cho cha. Ban đầu, Ṭa án tin rằng tờ Mail On Sunday làm vậy là vi phạm pháp luật, tức là Meghan thắng kiện. Nhưng công ty ANL xuất bản tờ Mail On Sunday phản đối, rồi Jason Knauf bỗng nhiên tham gia với những bằng chứng rất sốc. Trong những bằng chứng đó, Meghan thể hiện rằng cô viết thư cho cha v́ Hoàng gia Anh “liên tục mắng mỏ” cho Harry chứ không hẳn v́ bản thân cô muốn viết.Chưa hết, vẫn c̣n 2 vấn đề nữa trong bức thư “cá nhân và riêng tư” mà Meghan gửi cho cha:
Lo lắng cho sức khỏe của cha
Trong bức thư “từ trái tim” mà Meghan gửi cho cha là ông Thomas Markle, cô có nhắc đến t́nh trạng sức khỏe không tốt của ông. Nhưng các tin nhắn của Meghan với Knauf cho thấy, hóa ra việc đề cập đến sức khỏe của ông Thomas trong thư là do Knauf gợi ư cho Meghan. Knauf bảo Meghan rằng, anh thấy việc nhắc đến “bệnh đau tim” của ông Thomas là “cần thiết”. Meghan trả lời rằng đó là “một điểm rất hợp lư” và cô sẽ cố đưa nó vào trong bức thư dài 5 trang giấy của ḿnh. Cô viết cho Knauf: “Tôi sẽ soạn lại một trang và cố đưa việc đó vào”.
Gọi cha là daddy để “khuấy động cảm xúc” của mọi người, và lường trước việc thư bị ṛ rỉ
Knauf nêu rơ trong bằng chứng bằng văn bản của ḿnh: “Cô ấy (Meghan) cũng hỏi một câu cụ thể về việc gọi ông Markle là daddy (cách gọi thân thiết) trong thư. Cô ấy nói rằng “có thể là hợp lư nếu mở đầu như vậy (dù ông ấy chẳng xứng đáng làm cha), và trong trường hợp không may mà thư bị ṛ rỉ, th́ nó sẽ chạm đến cảm xúc của mọi người””.Sau đó, Meghan nhắn cho Knauf: “Nói thật nhé Jason, tôi cảm thấy rất tuyệt vời… Và nếu ông ấy làm ṛ rỉ bức thư th́ đấy là vấn đề của lương tâm ông ấy. Và ít nhất, thế giới sẽ biết được sự thật, những điều mà tôi không bao giờ có thể nói ra”.Vậy là, trong khi Meghan chỉ trích cha ḿnh v́ cung cấp thông tin cho báo chí, th́ cô cũng cung cấp thông tin cho các tác giả viết sách. Trong khi cô nói rằng thư của ḿnh là “cá nhân và riêng tư”, th́ hóa ra cô đă bàn bạc rất kỹ với trợ lư về nội dung thư và đă cố ư viết để có lợi cho ḿnh trong trường hợp thư bị ṛ rỉ rồi.
Với những bằng chứng mới này, ông Thomas Markle vừa nói trong cuộc phỏng vấn trên kênh GB News: “Tôi không thể nói nhiều về chuyện này, nhưng tôi nghĩ Meghan đang cố lừa dối… Cuối cùng th́ sự thật cũng đang được hé lộ dần, nhờ Jason Knauf. Tôi rất muốn mời cậu ấy đi ăn một bữa”.
|