View Single Post
  #1  
Old  Default Mỹ cấm 'triệt để' du khách mang chai nước nhựa vào vườn quốc gia
Bộ Nội vụ Mỹ chính thức thông báo rầng. Nước này sẽ cấm việc bán chai nước nhựa và các sản phẩm dùng một lần khác tại các công viên quốc gia. Với những điểm công cộng khác trong thập kỷ tới.

Sắc lệnh do Bộ trưởng Nội vụ Deb Haaland đưa ra nhằm kêu gọi việc giảm mua, bán và phân phối các sản phẩm và bao b́ nhựa dùng một lần trên 480 triệu mẫu đất thuộc diện quản lư của nhà nước, với mục tiêu loại bỏ dần các sản phẩm từ nhựa vào năm 2032.

Ngoài ra, các lựa chọn thay thế cho nhựa sử dụng một lần, chẳng hạn như vật liệu có thể phân hủy, phân hủy sinh học hoặc 100% tái chế cũng được gợi ư đưa vào sản xuất nhiều hơn.



“Với tư cách là người quản lư các khu đất công cộng của nước Mỹ, bao gồm các công viên quốc gia và khu bảo tồn động vật hoang dă quốc gia, đồng thời là cơ quan chịu trách nhiệm bảo tồn và quản lư các loài cá, động vật hoang dă, thực vật và môi trường sống của chúng, chúng tôi ban hành sắc lệnh này là để hướng tới một Trái Đất tốt đẹp hơn”, ông Haaland cho biết trong một tuyên bố.

Trên thực tế, hiện chỉ có một phần nhỏ trong số hơn 400 vườn quốc gia ở Mỹ thi hành sắc lệnh này, trong đó có vườn quốc gia nổi tiếng nhất 'xứ sở cờ hoa' Grand Canyon.

Các nhóm hoạt động v́ môi trường ca ngợi sắc lệnh trên của chính quyền Tổng thống Mỹ Biden.

“Những khu bảo tồn, vườn quốc gia vốn được người dân và du khách yêu thích v́ vẻ đẹp tự nhiên cũng không thể tránh khỏi tác động của việc ô nhiễm rác thải nhựa”, Christy Leavitt, thành viên nhóm bảo tồn Oceana cho biết.

Thượng nghị sĩ Jeff Merkley (D-OR) cũng kêu gọi hành động nhanh hơn để giải quyết cái mà ông gọi là "cuộc khủng hoảng ô nhiễm nhựa".

Bộ Nội vụ Mỹ cho biết các khu đất do bọ này quản lư đă thu được gần 80.000 tấn chất thải rắn đô thị trong năm tài chính 2020, phần lớn trong số đó là nhựa.

Trong số hơn 300 triệu tấn nhựa được sản xuất mỗi năm để sử dụng cho nhiều ứng dụng khác nhau, ít nhất 14 triệu tấn nhựa cuối cùng ở đại dương mỗi năm và nhựa chiếm 80% tổng số mảnh vụn biển được t́m thấy từ các vùng nước bề mặt.

Ngoài ra, nhiều loài sinh vật biển ăn phải hoặc bị vướng bởi các mảnh vụn nhựa cũng bị thương tích nặng hoặc tử vong. Ô nhiễm nhựa đe dọa chất lượng và an toàn thực phẩm, sức khỏe con người, du lịch biển và tác động tới biến đổi khí hậu.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

10.000 Tin mới nhất

Tin nóng nhất 24h qua


nguoiduatinabc
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 06-10-2022
Reputation: 22094


Profile:
Join Date: Apr 2016
Posts: 80,008
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	4.jpg
Views:	0
Size:	19.7 KB
ID:	2066141  
nguoiduatinabc_is_offline
Thanks: 168
Thanked 5,382 Times in 4,358 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 29 Post(s)
Rep Power: 91
nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7
nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7
Quay về trang chủ Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
 
Page generated in 0.03804 seconds with 10 queries