Theo như có những h́nh ảnh kinh hoàng cho thấy hàng chục ô tô và nhiều ngôi nhà bị ngập trong nước, bùn và mảnh vụn. Ít nhất 20 gia đ́nh được cho là bị mắc kẹt trong t́nh trạng không có nước hoặc điện do sạt lở đất. Được biết mưa lớn bắt đầu lúc 4h sáng (10h sáng giờ Việt Nam) khiến nhiều khu vực trên đảo bị sạt lở.

Sạt lở khiến nhiều người bị mắc kẹt ở Ư. Ảnh: Getty
Nhà chức trách xác nhận ít nhất 8 người đă thiệt mạng sau vụ lở đất hôm 26/11 trên ḥn đảo nghỉ mát Ischia của Ư. Bên cạnh đó, 13 người được thông báo mất tích.
Những h́nh ảnh kinh hoàng cho thấy hàng chục ô tô và nhiều ngôi nhà bị ngập trong nước, bùn và mảnh vụn. Được biết mưa lớn bắt đầu lúc 4h sáng (10h sáng giờ Việt Nam) khiến nhiều khu vực trên đảo bị sạt lở.
Bộ trưởng Cơ sở hạ tầng và Giao thông vận tải Ư Matteo Salvini cho biết: "Có 8 người được xác nhận đă chết v́ lở đất ở Ischia". Ông cũng lưu ư điều kiện cứu hộ đang khá khó khăn, theo hăng tin ANSA.
Có khoảng 100 người trên đảo hiện đang bị mắc kẹt, lở đất khiến bùn, đá tảng và mảnh vụn chặn cứng các lối dẫn đến nhà của họ.
Các nhà chức trách cố gắng dọn sạch con đường bằng nhiều loại máy xúc đất và máy bơm nước.
Thị trưởng Lacco Ameno, Giacomo Pascale tuyên bố: "Có 20-30 gia đ́nh bị cô lập và hàng chục ṭa nhà bị sập".
Lực lượng cấp cứu nói thêm do thời tiết xấu nên họ gặp khó khăn khi tiếp cận đảo bằng thuyền máy và trực thăng.
Chia sẻ với Sky TG24, Gianni Capuano, một quan chức của Cơ quan Bảo vệ Dân sự của Ư thông tin rằng công tác sơ tán đang được tiến hành.
Thủ tướng Ư Giorgia Meloni cho biết bà đă liên lạc chặt chẽ với Bộ trưởng Bảo vệ Dân sự Nello Musumeci, Cục Bảo vệ Dân sự và vùng Campania "để theo dơi diễn biến thời tiết sau vụ việc ở Ischia".
Bà nói: "Chính phủ bày tỏ sự cảm thông với người dân và thị trưởng của các thành phố trên đảo Ischia, đồng thời cảm ơn lực lượng cứu hộ đă tham gia t́m kiếm những người mất tích".
Một số người bên trong khách sạn Terme Manzi ở Casamicciola bị mắc kẹt bên trong do không có điện. Tuy nhiên, các cơ quan khẩn cấp đang đến hiện trường.
Don Gino Ballirano, linh mục giáo xứ của nhà thờ Santa Maria Maddalena, ở Casamicciola nói với ANSA: "Tôi đang cố gắng gọi cho một số người có khả năng đă mất tích, không ai trong số họ trả lời. Tôi muốn đến đó nhưng con đường bên dưới nhà tôi đă bị chặn hoàn toàn".