VietBF - View Single Post - Đức, Pháp thảo luận về sáng kiến phòng không chung cho EU
View Single Post
  #1  
Old  Default Đức, Pháp thảo luận về sáng kiến phòng không chung cho EU
Thủ tướng Đức Olaf Scholz và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron dự kiến tiết lộ kế hoạch hợp tác nhằm tăng cường các hệ thống phòng không châu Âu.
Theo Bloomberg, các nhà lãnh đạo Đức và Pháp đã chuẩn bị thảo luận về một sáng kiến nhằm tăng cường các hệ thống phòng không châu Âu. Ông Macron đang có chuyến thăm 3 ngày tại Đức.

Các nguồn tin nói với Bloomberg rằng các nhà lãnh đạo sẽ bàn về kế hoạch để có thêm một hệ thống phòng không châu Âu mới, bổ sung cho Sáng kiến Sky Shield châu Âu do Đức lãnh đạo (ESSI).Ý tưởng tạo ra một lá chắn phòng không Pan-EU (quy mô toàn châu Âu) ban đầu được ông Scholz đề xuất vào năm 2022, trong bối cảnh lo ngại về khả năng của các quốc gia châu Âu khi chống lại hệ thống tên lửa đạn đạo 9K720 của Nga.

ESSI kết hợp các tên lửa Patriot Mỹ và Arrow 3 của Israel, cũng như Iris-T do Đức sản xuất, và có sự ủng hộ của 21 quốc gia.

Tuy nhiên, Pháp lập luận rằng chương trình này phụ thuộc quá nhiều vào những thiết bị và công nghệ ngoài châu Âu. Paris cũng không hài lòng khi hệ thống SAMP-T của Pháp-Italia bị loại khỏi ESSI.

Theo Bloomberg, Hy Lạp và Ba Lan trong tháng này đã đề xuất một dự án tương tự và dự án được Chủ tịch Ủy ban Châu Âu Ursula von der Leyen ủng hộ.

Các nguồn tin của Bloomberg nhấn mạnh tầm quan trọng của việc châu Âu thể hiện sức mạnh và cam kết đối với quốc phòng, trước khi các đồng minh NATO gặp nhau tại Washington DC vào tháng 7.

Trước đó, Pháp đã kêu gọi EU có một chương trình sử dụng các công nghệ và thiết bị do châu Âu sản xuất, trong bối cảnh khu vực không còn có thể dựa vào "chiếc ô an ninh" của Mỹ, và cần chiến lược quốc phòng đáng tin cậy của riêng mình.

Kể từ khi bắt đầu cuộc xung đột Nga - Ukraine, một số quốc gia châu Âu, đặc biệt là Ba Lan và các quốc gia Baltic đã lên tiếng về việc củng cố khả năng phòng thủ.

Nga trong khi đó phủ nhận việc nước này gây ra bất kỳ mối đe dọa nào. Hồi tháng 3, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã bác bỏ quan điểm của một số chính trị gia phương Tây cho rằng Nga sẽ tấn công châu Âu sau Ukraine. Ông Putin chỉ trích các quan điểm này là "đe dọa vô nghĩa".

Nga cũng nhiều lần nói rằng việc phương Tây tiếp tục cung cấp vũ khí cho Ukraine sẽ chỉ kéo dài cuộc xung đột. Nga tuyên bố cuộc khủng hoảng với Ukraine hiện tại xuất phát từ sự mở rộng của NATO dọc theo biên giới Nga - điều mà nước này xem như mối đe dọa.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

Romano
R11 Độc Cô Cầu Bại
Romano's Avatar
Release: 05-28-2024
Reputation: 344285


Profile:
Join Date: May 2007
Posts: 128,341
Last Update: None Rating: None
Attached Images
 
Romano_is_offline
Thanks: 9
Thanked 6,429 Times in 5,389 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 36 Post(s)
Rep Power: 163 Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
 
Page generated in 0.03946 seconds with 10 queries
Loading...