VietBF - View Single Post - Volkswagen làm lộ dữ liệu vị trí của 800.000 xe điện
View Single Post
  #1  
Old  Default Volkswagen làm lộ dữ liệu vị trí của 800.000 xe điện
Lỗ hổng bảo mật cho phép truy cập vào dữ liệu vị trí chi tiết của hàng trăm ngh́n xe điện Volkswagen tại châu Âu.

Chuyên trang Motor1 dẫn một báo cáo cho biết sự cố bảo mật của công ty phần mềm Cariad đă khiến dữ liệu về vị trí của 800.000 xe điện các thương hiệu thuộc tập đoàn Volkswagen tại châu Âu bị lộ trong nhiều tháng trời.


Trang tin Spiegel của Đức được báo cáo về lỗ hổng bảo mật này, cho rằng dữ liệu vị trí có liên kết với loạt thông tin cá nhân khác, bao gồm tên chủ xe.

Trang tin Spielgel cho biết lỗ hổng bảo mật nói trên có thể cho phép theo dơi vị trí của 2 chính trị gia Đức với độ chính xác cao.

Theo Spiegel, trang tin này cũng có thể dựa vào dữ liệu trên để lập ra lộ tŕnh sinh hoạt hàng ngày của một thị trưởng, khi chiếc xe liên tục thu thập dữ liệu vị trí trong quá tŕnh bà di chuyển từ ṭa thị chính đến pḥng khám vật lư trị liệu.

Các dữ liệu vị trí được cho là cực kỳ chi tiết về chủ sở hữu các mẫu xe điện Volkswagen ID.3 và Volkswagen ID.4, bên cạnh một số dữ liệu khác của chủ sở hữu ôtô các thương hiệu Volkswagen, Audi, SEAT và Skoda.

Trang tin Spiegel cho hay đă t́m thấy một nguồn dữ liệu với dung lượng vài TB có thể truy cập được trên dịch vụ lưu trữ đám mây cung cấp bởi Amazon, trong đó bao gồm vị trí chính xác của 460.000 xe giúp cung cấp h́nh dung về cuộc sống thường nhật của các chủ sở hữu.

Dữ liệu của 35 ôtô điện thuộc sở cảnh sát Hamburg cũng nằm trong kho lưu trữ này, cùng với dữ liệu liên quan đến nhiều chính trị gia, lănh đạo doanh nghiệp, nhân viên Cơ quan t́nh báo liên bang và một số chuyến đi đến các khu quân sự.

Nhóm hacker Chaos Computer Club đă thông báo với công ty phần mềm Cariad về lỗ hổng bảo mật có thể khiến dữ liệu bị ṛ rỉ, và Cariad đă nhanh chóng tiến hành vá lỗi.

Trao đổi với trang tin Spiegel, Cariad cho biết công ty không có chủ trương hợp nhất dữ liệu để tạo ra hồ sơ sinh hoạt của bất kỳ người dùng nào, đồng thời cho rằng thử nghiệm nói trên là kết quả của việc bỏ qua một số cơ chế bảo mật.

Công ty phần mềm Cariad cũng thừa nhận không biết dữ liệu vị trí nói trên có bị ai khác truy cập ngoài nhóm hacker Chaos Computer Club hay không.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

miro1510
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Release: 12-28-2024
Reputation: 13735


Profile:
Join Date: Oct 2014
Posts: 44,198
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	69e9ba11675e8e00d74f.jpg
Views:	0
Size:	61.5 KB
ID:	2470869
miro1510 is_online_now
Thanks: 9
Thanked 2,045 Times in 1,886 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 8 Post(s)
Rep Power: 55 miro1510 Reputation Uy Tín Level 6
miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6
 
Page generated in 0.03943 seconds with 10 queries