Biểu tình tại hàng loạt thành phố khắp nước Mỹ để phản đối chính sách của ông Trump. Đây là đợt biểu tình thứ hai trong tháng này.

Người biểu tình xuống đường ở Chicago, Illinois, ngày 19-4 - Ảnh: AFP
Những người biểu tình xuống đường phản đối các chính sách của chính quyền ông Trump, từ việc trục xuất người nhập cư, sa thải nhân viên liên bang cho đến chiến sự ở Dải Gaza và Ukraine, theo Hãng tin Reuters.
Nhóm 50501, với tên gọi mang nghĩa 50 cuộc biểu tình ở 50 tiểu bang và 1 phong trào, cho biết đã lên kế hoạch tổ chức khoảng 400 cuộc biểu tình và kêu gọi 11 triệu người tham gia trong nỗ lực 'bảo vệ nền dân chủ' vào cuối tuần này.
Đến đầu giờ chiều 19-4, giờ địa phương, các cuộc biểu tình lớn đã diễn ra tại Washington, New York và Chicago. Đám đông cũng đổ về các cuộc biểu tình ở Rhode Island, Maryland, Wisconsin, Tennessee, Nam Carolina, Ohio, Kentucky, California và Pennsylvania. Người Mỹ ở nước ngoài cũng tổ chức các cuộc tuần hành.
Đây là làn sóng biểu tình thứ tư kể từ khi Tổng thống Mỹ Donald Trump nhậm chức vào ngày 20-1 và là thứ hai trong tháng qua. Tuy nhiên số người tham gia có vẻ ít hơn cuộc biểu tình vào ngày 5-4.
"Chúng ta đang mất nước. Tôi lo lắng cho con cháu của mình", người biểu tình tên Sara Harvey ở Jacksonville, Florida, nói với tờ New York Times.
Trang web của nhóm 50501 cho biết các cuộc biểu tình là "một phản ứng nhanh phi tập trung đối với các hành động phi dân chủ và bất hợp pháp của chính quyền Trump và các đồng minh giàu có của họ".
VietBF@ Sưu tập