Liên quan vụ TNGT liên hoàn tại TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh, Công an tỉnh Bắc Ninh đã tạm đình chỉ công tác ông H. S. P. (Đội trưởng thuộc Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh Bắc Ninh), tài xế ô tô gây ta.i nạ.n, để phục vụ công tác điều tra.
Ông P. được xác định là người đã điều khiển chiếc Toyota Altis tôn.g liên hoàn 10 xe máy và một ô tô vào tối 26/6, khiến chị Nguyễn Thị Hồng Hạnh (28 tuổi) và chị Bùi Thị Hương (35 tuổi, cô của Hạnh) trọn.g thươn.g, phải nhập viện.
Trưa 27/6, trao đổi với phóng viên anh B. D. K. (người nhà 2 nạn nhân) cho biết ngay sau vụ ta.i nạ.n, chị Hạnh và chị Hương được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh. Tuy nhiên, do tình trạng nghiê.m trọng, 2 cô cháu lập tức được chuyển đi Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) để điều trị.
Theo anh K., chị Hạnh bị gã.y xươn.g đòn, gã.y xươn.g vai trái, gã.y 4 xươn.g sườn, tràn khí màng phổi và chấ.n thươn.g phần mềm.
Trong khi đó, chị Hương bị nặng hơn khi đa chấ.n thươn.g, gã.y nhiều xươn.g sườn, dậ.p phổi, gã.y xươn.g chậu... Hiện do huyết áp không ổn định, chị Hương chưa đủ điều kiện để được phẫu thuật và đang ở trong tình trạng ngu.y hiểm.
Anh K. cho hay, tối 26/6, chị Hạnh và chị Hương đang trên đường đi sang nhà người thân để ăn tối thì bị chiếc xế hộp do ông P. điều khiển tôn.g trúng.
Sau ta.i nạ.n, anh K. cho biết người nhà ông P. đã cùng vào viện, theo dõi và hỗ trợ các nạn nhân.
Theo Công an tỉnh Bắc Ninh, vụ tai nạn xảy ra lúc 20h50, tại đường Bình Than, phường Đại Phúc, thành phố Bắc Ninh. Sau khi tôn.g trúng 2 nạn nhân, ô tô của ông P. tiếp tục v.a chạ.m với 9 xe máy khác đang dựng dưới lòng đường và một ô tô bán tải đang dừng đỗ.
Ngay sau khi nắm thông tin, Công an tỉnh đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát giao thông phối hợp Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Phòng Kỹ thuật hình sự và Công an phường Đại Phúc giải quyết vụ việc theo đúng quy định của pháp luật.
Kết quả kiểm tra có sự chứng kiến của người dân cho thấy, ông H. S. P. có nồng độ cồ.n là 0,435mg/l khí thở.