View Single Post
Default Nga tạo vùng xám ở Sumy (Ukraine) và kiểm soát gần như toàn bộ Chasov Yar
Old 07-12-2025   #1
sunshine1104
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
Join Date: Feb 2015
Posts: 78,995
Rep Power: 90
sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
Chuyên gia quân sự Marochko nói với TASS rằng khu định cư Yunakovka ở tỉnh Sumy (Ukraine) đã trở thành vùng xám sau khi quân đội Nga buộc một số đơn vị Ukraine phải rút khỏi một số vị trí ở đây.

Tuy nhiên, chuyên gia Andrey Marochko thừa nhận lực lượng Ukraine vẫn kiểm soát được một số điểm cao chiến lược ở khu vực Tây Nam và Đông Nam của Yunakovka và điều này gây khó khăn cho bước tiến của quân đội Nga tại đây.


Lính Nga trong chiến hào. Ảnh: TASS.

Chuyên gia Marochko nhận định nếu quân Nga không đánh bật được lực lượng Ukraine tại những điểm cao này, tình hình sẽ cực kỳ rủi ro cho lực lượng Nga muốn chiếm toàn bộ khu định cư này.

Theo ông Marochko, các binh sĩ Nga đang nỗ lực xóa sổ các đơn vị Ukraine cố thủ tại các điểm cao nói trên. Hôm 5/7, ông cho biết binh lính Ukraine kiểm soát chưa đến một nửa Yunakovka.

Chuyên gia quân sự Marochko cũng cho biết, quân đội Nga đã kiểm soát gần như hoàn toàn thị trấn chiến lược Chasov Yar. Hiện chỉ còn một góc nhỏ của thị trấn này là vẫn nằm dưới quyền kiểm soát của quân Ukraine, đó là khu Shevchenkovsky.
sunshine1104_is_offline   Reply With Quote
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	linh.jpg
Views:	0
Size:	77.0 KB
ID:	2548244  
Quay về trang chủ Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px