View Single Post
  #1  
Old  Default Mỹ có dễ thử nghiệm vũ khí hạt nhân trở lại theo lệnh Tổng thống Donald Trump?
Tổng thống Donald Trump đã ra lệnh cho quân đội Mỹ tiếp tục thử nghiệm vũ khí hạt nhân sau 33 năm gián đoạn. Sau động thái trên, hôm 30-10, Phó Tổng thống Mỹ JD Vance tuyên bố “việc thử nghiệm kho vũ khí hạt nhân là rất quan trọng để đảm bảo an ninh quốc gia”.

"Việc đảm bảo kho vũ khí hạt nhân của chúng ta thực sự hoạt động hiệu quả là một phần quan trọng trong an ninh quốc gia Mỹ” - ông Vance nói với các phóng viên bên ngoài Nhà Trắng.

"Cụ thể, chúng ta biết rằng nó hoạt động hiệu quả nhưng chúng ta phải tiếp tục duy trì nó theo thời gian. Ngài tổng thống chỉ muốn đảm bảo chúng ta làm được điều đó".

Một thành viên cấp cao của Ủy ban Quân vụ Thượng viện Mỹ lo ngại việc quân đội nối lại các cuộc thử nghiệm hạt nhân cuối cùng sẽ có lợi cho chương trình hạt nhân của Trung Quốc.

Thượng nghị sĩ Mark Kelly (Đảng Dân chủ, bang Arizona) cảnh báo: “Chúng tôi biết các hệ thống của mình rất đáng tin cậy. Nếu họ (Trung Quốc) cũng bắt đầu thử nghiệm lại, họ có thể tăng cường độ tin cậy cho các lực lượng chiến lược của mình. Họ có bộ ba hạt nhân giống như chúng tôi”.



Trên mạng xã hội Truth Social, Tổng thống Donald Trump thừa nhận khi tuyên bố nối lại các cuộc thử nghiệm vũ khí hạt nhân: “Trung Quốc đang trên đà sánh ngang với kho vũ khí của Mỹ trong vòng 5 năm… Do chương trình thử nghiệm của các quốc gia khác, tôi đã chỉ thị cho Bộ Chiến tranh bắt đầu thử nghiệm vũ khí hạt nhân trên cơ sở bình đẳng”.

Theo thống kê, từ năm 1945-1992, Mỹ đã tiến hành 1.054 vụ thử hạt nhân. Quốc hội nước này đã thông qua luật cấm các vụ thử hạt nhân dưới lòng đất vào năm 1992 - thời điểm Washington bước vào lệnh tạm hoãn vẫn còn hiệu lực cho đến ngày nay.

Luật liên bang vẫn cấm thử hạt nhân dưới lòng đất. Mỹ đã ký Hiệp ước Cấm thử hạt nhân hạn chế vào năm 1963, trong đó cấm thử nghiệm trong khí quyển, dưới nước và ngoài không gian.

Vì vậy, nếu chính quyền Tổng thống Donald Trump muốn kích hoạt một thiết bị hạt nhân, họ sẽ bị hạn chế rất nhiều về cách thực hiện nếu không muốn vi phạm luật hoặc hiệp ước.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page


nguoiduatinabc
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 4 Days Ago
Reputation: 22124


Profile:
Join Date: Apr 2016
Posts: 81,027
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1761874178-img3323-04467-width650height424.jpeg
Views:	0
Size:	55.5 KB
ID:	2587532  
nguoiduatinabc_is_offline
Thanks: 168
Thanked 5,397 Times in 4,372 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 29 Post(s)
Rep Power: 92
nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7
nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7
Quay về trang chủ Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
 
Page generated in 0.11919 seconds with 11 queries