Theo như Tổng thống Donald Trump mới đây đã yêu cầu bộ Tư Pháp và FBI điều tra mối quan hệ của những người với Jeffrey Epstein, và theo lời tổng thống Mỹ này, "để làm rõ mối quan hệ giữa họ". Sau khi cựu Tổng thống Bill Clinton, ngân hàng JPMorgan Chase, cựu bộ trưởng Tài Chính Larry Summers và nhà sáng lập mạng xã hội Linkedin có liên quan đến mối quan hệ giữa Jeffrey Epstein đã bị ông Donald Trump cáo buộc.

Ảnh ghép : Tổng thống Mỹ Donald Trump (T) và cựu tổng thống Bill Clinton. © Manuel Balce Ceneta, Jose Luis Magana / AP / Montage RFI
Tổng thống Mỹ Donald Trump, hôm qua 14/11/2025, đã phản công khi yêu cầu mở cuộc điều tra Liên bang về mối quan hệ giữa Jeffrey Epstein và một số nhân vật đảng Dân Chủ, trong đó có cựu tổng thống Bill Clinton, trong bối cảnh phe Dân Chủ gần đây đã công bố nhiều tài liệu cho thấy chủ nhân Nhà Trắng từng có mối quan hệ mật thiết với nhà tỷ phú ấu dâm.
Bill Clinton, ngân hàng JPMorgan Chase, cựu bộ trưởng Tài Chính Larry Summers và nhà sáng lập mạng xã hội Linkedin. Donald Trump yêu cầu bộ Tư Pháp và FBI điều tra mối quan hệ của họ với Jeffrey Epstein, và theo lời tổng thống Mỹ, "để làm rõ mối quan hệ giữa họ". Donald Trump nói tiếp : "Jeffrey Epstein là một đảng viên Dân Chủ. Đây là vấn đề của đảng Dân Chủ, không phải của đảng Cộng Hòa. Đừng lãng phí thời gian với tôi, tôi có một đất nước phải lãnh đạo."
Bill Clinton quả thực đã từng biết Jeffrey Epstein, người đã nhiều lần mời cựu tổng thống lên chuyên cơ của mình. Nhưng Bill Clinton vẫn khẳng định không hề hay biết về các trọng tội của Epstein và đã không nói chuyện với tỷ phú ấu dâm từ 20 năm qua, trước khi những vụ việc này được phơi bày.
Cho đến nay, mọi chuyện không có gì mới. Từ lâu, ai cũng biết rằng tất cả những nhân vật mà Donald Trump chỉ điểm đều đã từng tiếp xúc với Epstein vào một thời điểm nào đó. Từ đương kim tổng thống Mỹ cho đến các đối thủ chính trị của ông, không có bằng chứng nào cho thấy họ đã tham gia vào các hành vi xâm hại tình dục của Epstein. Và vụ việc này đang nhận được sự quan tâm đặc biệt từ bộ Tư Pháp.
Donald Trump, hôm qua, đã công khai đả kích Marjorie Taylor Greene, một đồng minh lâu năm và là một nhân vật chủ chốt trong phong trào MAGA, sau khi bà chỉ trích chính sách kinh tế của tổng thống và cách ông xử lý vụ Epstein, cáo buộc Donald Trump ngăn cản việc công khai các tài liệu liên quan đến nhà tỷ phú ấu dâm.