Nữ tay đua xe công thức 1 (F1) Maria De  Villota đã đột ngột qua đời ngày 11-10 trong một khách sạn ở Tây Ban Nha  mà chưa rõ nguyên nhân. Năm 2012, Maria từng chết "hụt" khi gặp tai nạn  kinh hoàng trên đường đua và phải bỏ đi một bên mắt.
                        
                              Nữ VĐV xe F1 của đội đua Marussia - Maria De Villota -  đã được xác nhận là đã chết trong khách sạn ở thành phố Selville (Tây  Ban Nha) vào sáng 11-10, theo giờ đại phương.
Xe cứu thương của thành phố Seville và khách sạn nơi Maria tử vong
  
Khi  mọi người phát hiện Maria De Villota nằm bất động trong căn phòng của  khách sạn đã điện thoại ngay cho nhân viên cứu thương thành phố nhưng  khi xe cấp cứu đến nơi thì VĐV này đã tắt thở. Tuy nhiên,  cảnh sát điều  tra vẫn chưa phát hiện những dấu hiệu gây ra cái chết của nữ VĐV này  nên họ tiếp tục khám nghiệm tử thi để tìm nguyên nhân.
Được biết,  Maria De Villota đến Sevilla nhằm quảng bá quyển tự truyện Cuộc sống là  một món quà vừa được phát hành hồi đầu tuần này.
Trong  một tuyên bố của đội đua Marussia hôm 11-10 có đoạn: "Đó là nỗi buồn  không thể diễn tả khi chúng tôi nhận được thông tin Maria de Villota qua  đời. Chúng tôi chia sẻ nỗi buồn với gia đình cô ấy và lời cầu nguyện  cho Maria được gặp Chúa. Cảm ơn Chúa đã mang cô ấy đến với chúng tôi  trong thời gian qua".
Maria de Villota là một tay đua nữ hiếm hoi  của làng xe F1. Cha của cô là cựu tay đua xe F1 Emilio de Villota, vì  thế từ nhỏ, cô đã được cho làm quen với đường đua và xe phân khối lớn.
Năm  2011, cô là tay lái thử của đội Renault và trước đó cô từng tham dự  chặng đua F3, Daytona 24 Hours, Euroseries 3000 và Superleague Formula  Championship.
Nữ tay đua người Tây Ban Nha không chỉ nổi tiếng  trong làng đua xe thế giới bởi vẻ đẹp ngoại hình mà còn là một người  giàu nghị lực và yêu nghề.
Tháng 7 năm ngoái, Maria đã gặp một  tai nạn kinh hoàng ngỡ đã lấy đi mạng sống của mình khi đang lái thử  chiếc xe MR-01 cho đội Marussia gây chấn thương nghiêm trọng vùng đầu và  mặt. Tuy nhiên, bằng nghị lực phi thường, Maria đã nhanh chóng hồi phục  nhưng rất tiếc là phải bỏ đi một bên mắt.
Maria De Villota vẫn rất lạc quan sau tai nạn
Dù  thế, Maria vẫn có mối tình đẹp với HLV của mình là Rodrigo Garcia  Millan và hai người đã kết hôn vào cuối tháng 7 này. Nhưng hạnh phúc lại  đến với Maria quá ngắn ngủi. Cô ra đi để lại niềm tiếc thương vô hạn  cho gia đình và bè bạn. Đường đua xe F1 từ nay sẽ vắng đi một tay đua  xinh đẹp và tài năng.