Ba khu vực Denver gái tuổi teen-một trong những gốc Somalia và hai Sudan gốc-bị chặn ở Đức thời gian gần đây, theo báo cáo trên đường đến Thổ Nhĩ Kỳ, để thực hiện theo cách của họ đến Syria để tham gia ISIS. Các cô gái, tuổi từ 15, 16 và 17, đã có trường bỏ qua và chạy ra với một vài ngàn đô la tiền mặt.
Tại sao? Điều gì có thể đã xảy ra bên trong tâm trí của ba người phụ nữ trẻ người Mỹ để làm cho họ muốn tham gia một đội quân mà beheads con tin, tàn sát "kẻ ngoại đạo", hãm hiếp phụ nữ và thề rằng nó sẽ phá hủy nước Mỹ?
Là những cô gái hoàn toàn có đầu óc, sẽ-là những người lính, với tổ chức sâu sắc niềm tin tôn giáo, văn hóa và chính trị hoặc là họ trống rỗng, ngây thơ tân binh rút vô tình vào một giáo phái của bóng tối?
Trả lời câu hỏi đó dứt khoát dựa vào phỏng vấn những phụ nữ trẻ và nghiên cứu lịch sử của họ. Và nó sẽ là sai lầm khi cho rằng thanh thiếu niên còn quá trẻ, hoặc phụ nữ quá nhạy cảm, hay người Mỹ quá xa chiến trường ở Syria, phản bội đất nước của chúng tôi và tham gia một đội quân kẻ thù man rợ.
Nhưng nó cũng có thể là trường hợp đó ISIS không khác nhau đối với một số thanh thiếu niên Mỹ hơn Slenderman, meme Internet "cho" mà hai 12 tuổi, Morgan Geyser và Anissa Weier, bị cáo buộc đâm chết bạn cùng lớp của họ 19 lần trở lại vào tháng Năm. Bởi vì Internet có sức mạnh để tạo ảnh động, kịch tính và phổ biến, ngay cả nhân vật tưởng tượng và ý tưởng với lực lượng gây nghiện và hấp thụ như vậy mà nó có vẻ dễ bị tổn thương tâm lý của một số hít, điền họ với những ý tưởng vô cùng kỳ lạ và không để cho họ đi.
Được tham gia ISIS chỉ cần đi một bước cụ thể hơn nữa đối với một số thanh thiếu niên ở Mỹ hơn là chơi Wartune, một trò chơi tương tác trong đó người chơi vào một thế giới tưởng tượng đen tối và đảm nhận vai trò của các hiệp sĩ hoặc cung thủ người chiến đấu với nhau? Một số cầu thủ Wartune, sau khi tất cả, đã trải qua hàng chục ngàn đô la để trang bị cho nhân vật của mình với đôi cánh và kỹ năng đặc biệt trong trận đấu. Làm thế nào nó sẽ khó để tuyển dụng những người dùng khao khát nhất của trò chơi này, người có khả năng các thiếu máu nhất trong nội bộ tự ý tưởng của mình, chiến đấu trong một vùng đất xa xôi cho một đội quân khát máu Lunatics mặc mũ trùm màu đen và cuốn trên sa mạc?
Bao nhiêu đã thực tế và tự quyết, sau khi tất cả, được pha loãng đuối bản thân và con em chúng ta trong các vùng biển của Facebook và Twitter và Snapchat và YikYak và YouTube? Làm thế nào dễ bị tổn thương đã thanh thiếu niên của chúng tôi trở nên mạnh mẽ cho bất kỳ tin nhắn tới thông qua các phương tiện Internet?
Cuối cùng, nó có thể là chúng ta học nó ít có liên quan gì bên trong tâm trí của ba thanh thiếu niên bị bắt giữ trên đường tới Syria để chiến đấu với ISIS so với những gì không phải trong tâm trí của họ, cụ thể là, ý kiến của mình, lý tưởng của mình và giác quan của mình về những gì là có thật, là những gì tưởng tượng, nơi mà họ đang có trong cuộc sống của họ và nơi họ đang đi.

vsn