Giới chức Seoul ngày 2/12 cho biết, các nhân viên cứu hộ ngày 2/12 đã nối lại việc tìm kiếm 52 người mất tích từ tàu cá Hàn Quốc đã chìm ở vùng Viễn Đông của Nga. Trước đó, cuộc tìm kiếm xuyên đêm 1/12 đã không phát hiện người sống sót nào.
Theo hãng tin Yonhap, tàu Oryong 501 có tải trọng 1.753 tấn, chở theo 60 thành viên thủy thủ đoàn đã bị chìm ở phía Tây biển Berin ngày 1/12, khiến 1 thành viên thủy thủ đoàn thiệt mạng; 1 giám sát người Nga, 3 người Philippines và 3 người Indonesia đã được giải cứu. “Không một người nào trong thủy thủ đoàn còn mất tích được giải cứu trong đêm. Các nỗ lực tìm kiếm và cứu nạn đã được nối lại sáng 2/12 sau khi bị ngừng lại trong vài giờ vì thời tiết xấu và biển động” – một quan chức tại Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết.
Quan chức trên cho hay, Hàn Quốc đã đề nghị chính phủ Nga đẩy mạnh các chiến dịch tìm kiếm, cứu nạn các thuyền viên còn mất tích. Ngoài 4 tàu tham gia ban đầu, 6 tàu khác cũng đang được điều đến hiện trường để hỗ trợ việc tìm kiếm. Mỹ cũng đã tham gia vào các chiến dịch này bằng cách điều máy bay tới. Theo đơn vị chủ quản con tàu tại Hàn Quốc, tàu chìm do thời tiết xấu dù các thuyền viên đã cố gắng lèo lái để giữ tàu.
Phà Sewol của Hàn Quốc chìm hồi tháng 4, khiến 300 người thiệt mạng
Tin khác: Trung Quốc:
Triển khai đăng ký tài sản từ tháng 3 tới
Trung Quốc sẽ triển khai các quy định về đăng ký tài sản được kỳ vọng sẽ tạo thêm công cụ cho các điều tra viên chống tham nhũng của nước này.
Hãng tin AFP dẫn lại thông tin từ cổng thông tin thepaper.cn cho hay, theo một dự thảo các quy định được đăng tải hồi tháng 8 vừa qua, một hệ thống đăng ký quốc gia sẽ được thiết lập nhằm chia sẻ kịp thời các thông tin như địa điểm tài sản, khu vực và nguồn gốc sở hữu giữa các bộ của chính phủ, trong đó có công an, thuế và giới chức kiểm toán.
“Thepaper.cn” cho hay, các quy định trên đã được Hội đồng nhà nước Trung Quốc thông qua và sẽ có hiệu lực từ ngày 1/3 tới. Hệ thống đăng ký tài sản quốc gia được cho là có thể đóng một vai trò quan trọng như một công cụ chống tham nhũng khi ngăn chặn việc các quan chức che giấu tài sản của mình nhằm xoa dịu những giận dữ của công chúng trước việc những quan chức tham nhũng tìm cách che giấu tài sản bằng cách sở hữu bất hợp pháp hàng chục ngôi nhà dưới những cái tên sai.
Ngoài ra, việc triển khai hệ thống đăng ký quốc gia này cũng được kỳ vọng sẽ giúp giảm tình trạng đầu cơ và mở đường cho việc thu các loại thuế bất động sản trên toàn quốc.
VietSN © Sưu Tập