View Single Post
  #1  
Old  Default Hooligan và h́nh ảnh Malaysia xấu xí ở Đông Nam Á
Những 'con sâu' trên khán đài đang làm xấu đi h́nh ảnh thân thiện của các CĐV chân chính nơi đây.

Một số ít hooligan Malaysia đang vô t́nh làm hoen ố h́nh ảnh CĐV của họ. 5 năm trở lại đây, nhiều fan bóng đá nơi đây được báo chí khu vực nhắc đến nhiều v́ nhiều “tṛ ma mănh”. Các sân vận động của Malaysia khi có trận đấu của đội chủ nhà trở thành những nỗi ám ảnh với đội khách.

Năm 2010, tuyển Việt Nam thua 0-2 trước Malaysia tại Bukit Jalil. Malaysia thắng do đội khách chọn sai cách nhập cuộc. Nhưng h́nh ảnh đọng lại không chỉ ở chuyên môn mà c̣n ở trên các khán đài. Rất nhiều CĐV đội chủ nhà đă có hành động không đẹp là dùng đèn laser, chiếu thẳng vào mặt cầu thủ Việt Nam, trong đó tập trung các vị trí pḥng ngự, trong sự hả hê, thích thú.



Một món “đặc sản” khác được không ít CĐV Malaysia sử dụng là pháo sáng. Không chỉ đốt pháo sáng trên khán đài, những fan cuồng nơi đây c̣n ném xuống sân như là cách để uy hiếp tinh thần đối phương. Ngoài những món này, nhiều CĐV người Mă c̣n dùng ngôn ngữ, điệu bộ khiêu khích, la ó suốt trận đấu nhằm vào đội khách.

Những “tṛ ma mănh” của nhiều CĐV nơi đây dần biến thành thứ “đặc sản” trong các cuộc tiếp đón đội khách tới thi đấu. Đầu năm 2014, họ lại dùng những chiêu thức tương tự khi tuyển Malaysia gặp tuyển Philippines trong trận giao hữu. Kết quả, với việc để CĐV chiếu laser, ném vật lạ, gây rối, Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM) bị AFC phạt 10.000 USD.

Trước trận đấu lượt đi giữa Malaysia và Việt Nam, các lănh đạo của tuyển Việt Nam đă kịch liệt lên án những hành động quá khích mà nhiều CĐV Malaysia thường sử dụng như chiếu laser, đốt pháo sáng ném xuống sân, ném vật thể lạ, la ó, khiêu khích, gây rối. Tuy nhiên, trong lần thứ hai chạm trán ở bán kết AFF Cup, chuyện tồi tệ hơn xảy ra khi nhóm hooligan ra tay hành hung CĐV đội khách, bất kể đó là đàn ông hay phụ nữ. Máu của người Việt đă đổ trên khán đài Shah Alam.

Nhiều CĐV Malaysia không thể tin nổi đội bóng của họ lại thua ngược ngay tại “thánh địa” lớn thứ hai, chỉ sau Bukit Jalil. Số ít hooligan t́m cách xả sự bực tức lên các CĐV đội bạn. H́nh ảnh bạo lực do nhóm này tạo ra được truyền tải khắp thế giới. Và một lần nữa, những “con sâu” này đang làm xấu đi h́nh ảnh thân thiện của các CĐV chân chính nơi đây.

bongda.com.vn
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay


chickie
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
chickie's Avatar
Release: 12-08-2014
Reputation: 207


Profile:
Join Date: Jun 2014
Posts: 2,296
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	Hooligan1.jpg
Views:	0
Size:	89.2 KB
ID:	703362  
chickie_is_offline
Thanks: 315
Thanked 31 Times in 27 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 22 Post(s)
Rep Power: 14 chickie Reputation Uy Tín Level 1chickie Reputation Uy Tín Level 1chickie Reputation Uy Tín Level 1
 
Page generated in 0.03941 seconds with 10 queries