Chính phủ Mỹ đã kết luận rằng chính phủ Bắc Triều Tiên đã ra lệnh hack hãng Sony Pictures Entertainment - cuộc tấn công dẫn đến việc hãng Sony phải hủy bỏ việc phát hành dự kiến của "The Interview" - và một quan chức Mỹ nói với NBC News rằng đất nước này "phải có câu trả lời."
Các quan chức nói với NBC News rằng cuộc tấn công này có nguồn gốc bên ngoài Bắc Triều Tiên, nhưng họ tin rằng những người đằng sau vụ việc đã làm theo lệnh từ Bắc Triều Tiên.

"Chúng tôi đã tìm thấy mối liên hệ với chính phủ Bắc Triều Tiên", theo một nguồn tin chính phủ Mỹ.
Sự vi phạm an ninh này gây xấu hổ cho giám đốc điều hành Sony và dẫn đến việc hãng Sony hủy phát hành 25 tháng 12 của bộ phim "The Interview", một bộ phim hài với sự tham gia của Seth Rogen và James Franco - bộ phim mô tả âm mưu ám sát nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong Un.
Vào thứ Tư, Sony đã bỏ kế hoạch phát hành bộ phim "The Interview" vào ngày Giáng sinh sau khi một số chuỗi rạp phim lớn nhất của nước này cho biết họ đã được ngừng hoặc ra mắt bộ phim do mối đe dọa của bạo lực được thực hiện bởi cùng một nhóm tự nhận hack Sony, "Vệ binh cho Hòa bình".
"Sony Pictures đã trở thành nạn nhân của một cuộc tấn công chống lại nhân viên, khách hàng và hoạt động kinh doanh của chúng tôi", Sony cho biết trong một tuyên bố và thứ Tư, nói rằng nó ra các quyết định sau khi chuỗi rạp chiếu phim đầu rút lui. Regal, Cinemark, Carmike và Cineplex nằm trong các chuỗi rạp sẽ không khởi chiếu bộ phim theo dự tính vào Giáng Sinh, do vấn đề an ninh.
VietSN © Sưu Tập