Bà mẹ của 7 trong 8 đứa trẻ được tìm thấy bị sát hại tại một ngôi nhà ở Cairns, Australia, đã bị bắt vì bị nghi ngờ là thủ phạm của vụ việc đau lòng này.
Cảnh sát cho hay, bà mẹ 37 tuổi này rất tỉnh táo và đã nói chuyện với các nhà điều tra.
Người phụ nữ này được tìm thấy trong tình trạng có những vết thương trên người do bị đâm, bên cạnh thi thể của 8 em nhỏ.
Điều tra viên Bruno Asnicar cho biết: “Bà mẹ 37 tuổi này bị nghi ngờ có liên quan đến vụ việc và đã bị bắt tối qua vì tội giết người. Hiện tại, người phụ nữ này đang bị cảnh sát canh gác tại Bệnh viện Cairns”.
Cảnh sát đang tiến hành khám nghiệm tử thi để xác minh nguyên nhân cái chết của các nạn nhân.
Cảnh sát thu được một số vũ khí tại hiện trường, bao gồm dao, và cũng đang thẩm định những vũ khí này.
Cảnh sát bác bỏ thông tin gia đình các nạn nhân bị điều tra được đăng tải trên các phương tiện xã hội và cho biết, “đó không phải một gia đình có vấn đề”.
Thi thể của 8 đứa trẻ được một người bạn của gia đình phát hiện khi đến thăm nhân dịp Giáng Sinh, theo hãng tin ABC News. Các nạn nhân xấu số được cho là có độ tuổi từ 18 tháng đến 15 tuổi.
Một lễ cầu nguyện đã được tổ chức vào tối 19.12 cho những trẻ em xấu số thiệt mạng trong vụ việc vừa qua.
Thủ tướng Australia Tony Abbott trong một tuyên bố gọi đây là một "tội ác không kể xiết". Đây là những "ngày gắng gượng cho đất nước của chúng ta", ông nói thêm.
Vụ thảm sát này xảy ra chỉ vài ngày sau cuộc bao vây con tin tại quán cà phê Lindt ở Sydney kết thúc, trong đó tay súng đã bị tiêu diệt và hai con tin thiệt mạng.
VNN