Cựu Tổng giám đốc Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) Dominique Strauss-Kahn ngày 2/1 tới sẽ phải ra hầu tòa về cáo buộc dắt mối vì vai trò của ông ta trong một đường dây mại dâm.
Theo AFP, sự nghiệp đang lên như “diều gặp gió” trên cương vị người đứng đầu IMF và có triển vọng trở thành Tổng thống Pháp của ông Strauss-Kahn đã sụp đổ sau khi một hầu phòng tại New York, Mỹ cáo buộc ông về tội tấn công tình dục hồi năm 2011. Dù các cáo buộc hình sự này sau đó đã được hủy bỏ và vụ việc được dàn xếp trong một đơn kiện dân sự nhưng ông Strauss-Kahn lại tiếp tục bị phanh phui từng tham gia nhiều vụ truy hoan tập thể với gái mại dâm. Sau một cuộc điều tra về một đường dây mại dâm ở phía Bắc Pháp và Bỉ, ông này bị khởi tố về các cáo buộc “dắt mối trong một nhóm có tổ chức”, cụ thể là sắp xếp gái mại dâm cho các bữa tiệc sex ở nhiều địa điểm khác nhau.
Cáo buộc dắt mối nhằm vào ông Strauss-Kahn có thể khiến ông này phải ngồi tù đến 10 năm và bị phạt 1,5 triệu euros. Ông này sẽ là 1 trong 14 bị cáo trong một phiên tòa kéo dài trong khoảng 3 tuần. Cựu Tổng IMF dự kiến sẽ tự bào chữa cho mình từ ngày 10/2 tới.
VietSN © Sưu tập