Trung tâm cứu hộ quốc gia Việt Nam đang tranh thủ sự hỗ trợ từ Malaysia để tìm kiếm năm ngư dân đã mất tích sau khi tàu bị chìm tại vùng biển của đất nước này.
Một nguồn tin từ Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm Cứu nạn cho biết họ đã yêu cầu Bộ Ngoại giao Việt thông báo cho các cơ quan Malaysia về vụ việc.
Chiếc thuyền từ tỉnh Tiền Giang ở miền Nam Việt Nam đã bị chìm vào chiều thứ bảy với sáu người trên đó.
Một nhóm nghiên cứu thuộc Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam (MRCC) đã chèo thuyền gần đó và có thể cứu được một trong số họ.
Ủy ban Tìm kiếm Cứu nạn Quốc gia cũng đã yêu cầu MRCC Việt Nam tranh thủ hỗ trợ từ các đối tác Malaysia trong việc tìm kiếm. Họ cũng kêu gọi sự giúp đỡ từ các tàu đánh cá trong khu vực.
Nguyên nhân của vụ tai nạn chưa được tiết lộ.
vietbf.com