Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên (CHDCND Triều Tiên) sẽ loại bỏ các biện pháp kiểm dịch đối với Ebola từ thứ Ba, nguồn tin thân cận với Bộ Y tế của đất nước cho biết.
Nhưng tin này vẫn chưa được chính thức xác nhận.
Ngày 24 tháng 10, CHDCND Triều Tiên tạm thời cấm nhập cảnh của khách du lịch nước ngoài do lo ngại đối với virus Ebola. Do đó, cơ quan du lịch đã phải hủy tour du lịch theo lịch trình cho đất nước.
Ngày 29 Tháng 10, Ban phòng chống dịch khẩn cấp nhà nước của nước này công bố các biện pháp nghiêm ngặt hơn đối với sự lây lan có thể có của Ebola và yêu cầu tất cả du khách nước ngoài được kiểm dịch trong 21 ngày và được theo dõi y tế. Người nước ngoài từ các vùng Ebola được yêu cầu phải ở khách sạn nào đó trong 21 ngày và nhân viên thường trú tại cơ quan ngoại giao và các tổ chức quốc tế đã phải chịu sự kiểm dịch tại nơi cư trú.
Trong vài tháng qua khi kiểm dịch được đặt ra, du khách tại các sân bay và cửa khẩu biên giới được yêu cầu đo thân nhiệt cơ thể và điền vào mẫu đăng ký khi đến nơi. Các bác sĩ đã được gửi đến các khách sạn du khách nước ngoài hàng ngày để kiểm tra nhiệt độ cơ thể họ.
vietbf.com