Du hí ở Nam Hàn hiện nay đang trở nên phức tạp vì căn bệnh MERS. Hiện vừa mới bị đã lan ra 41 người khác cũng bị căn bệnh này. Khuyến cáo không đi Nam Hàn nữa. Cùng vietbf.com khám phá thêm.
Một bệnh nhân đã qua đời hôm chiều thứ sáu 5/6 là nạn nhân thứ 4 của Nam Hàn trong đợt dịch bệnh Mers đang gây nhiều âu lo cho dân chúng và Thị Trưởng Seoul là Park Won-Soon đã tuyên bố quốc gia đang ‘tuyên chiến’ với bệnh dịch hiểm độc này.

Photo Courtesy: Reuters
Cali Today News – Chỉ qua một đêm, lại có thêm 5 người nữa bị lây bệnh, khiến tổng số bệnh nhân ở Nam Hàn bị lây nhiễm đã lên đến 41 người. Hiện đang có khoảng 2,000 người đang bị cách ly ở Nam Hàn để theo dõi.
Con số người chết và người bị cách ly cho thấy dịch bệnh Mers ở quốc gia này là điểm bùng phát lớn nhất, ngoài Trung Đông, là nơi phát sinh ra cơn bệnh.
Bệnh nhân mới nhất qua đời là cụ ông 76 tuổi vốn được xác nhận đã nhiễm bệnh từ ngày 21 tháng 5. Bị chỉ trích dữ dội, cuối cùng Seoul cũng phải công bố bệnh viện ở Pyeongtaek, nằm cách Seoul khoảng 65 cây số về hướng nam, là nơi đầu tiên chăm sóc bệnh nhân Mers.
Vì thế Bộ Y Tế Nam Hàn thông báo bất cứ ai đã từng đến nhà thương này từ ngày 15 dến 29 tháng 5 đều phải trình diện để được khám nghiệm.
Thị Trưởng Soon đã tố cáo chính phủ Nam Hàn quá coi thường những biện pháp phòng chống bệnh Mers, vốn là căn bệnh còn nguy hiểm hơn cả Ebola, do hiện nay không có cả thuốc đặc trị lẫn chủng ngừa bệnh này.
Đào Nguyên (AFP)