Tối ngày 14/7, khi hàng trăm tín đồ đang tham dự buổi lễ ở thánh đường Hồi giáo Hassan II ở TP Casablanca – Morocco nhân tháng chay Ramadan th́ xảy ra một vụ hỗn loạn hy hữu. Nguyên nhân chính lại là một con chuột và ít nhất 81 người bị thương trong sự cố này.
Một con chuột chạy qua chân một phụ nữ đang cầu nguyện khiến cô đứng bật dậy và hét toáng. Ngay lập tức, đám đông trở nên nhốn nháo và giẫm đạp lên nhau tháo chạy ra ngoài.
Thánh đường Hồi giáo Hassan II. Ảnh: Reuters
Hầu hết những người bị thương đều là phụ nữ, đa số bị thương nhẹ, một vài trường hợp bị găy xương. Trong đó, một phụ nữ mang thai có chân bị găy làm đôi và đang được theo dơi ở bệnh viện. Tại hiện trường, nhiều phụ nữ ngất xỉu nằm la liệt do sợ hăi.
Hassan II là thánh đường Hồi giáo lớn nhất ở châu Phi và lớn thứ 7 trên thế giới. Tháp của ṭa nhà cao 210 m.
Chỉ trong tuần qua đă xảy ra nhiều vụ giẫm đạp, gây thương vong lớn. Tại Bangladesh, ít nhất 27 người chết do giẫm đạp khi chờ nhận quần áo cũ hôm 10-7. Đến ngày 14-7, ít nhất 29 người thiệt mạng do chen nhau xuống tắm sông thiêng ở Ấn Độ.
therealrtz © VietBF