View Single Post
  #1  
Old  Default Mỹ: cô gái tìm lại cha vô gia cư và làm ông bình phục về tinh thần!
Cô gái họ Kim đã tìm được cha mình ở Hawaii khi cô đang làm phóng sự cho người vô gia cư. Sau câu chuyện của mẹ cô cô đã lên kế hoạch tìm lại cha và bất ngờ cô gặp lại cha của mình. Cùng vietbf.com khám phá cảm xúc này nhé.


Kim bất ngờ bắt gặp nhận cha mình trong số những người vô gia cư cô đang chụp hình. Ảnh: Diana Kim

Diana Kim, 30 tuổi, nhiếp ảnh gia tại đảo O’ahu, bang Hawaii, Mỹ, cho hay hồi cô còn bé, cha cô từng sở hữu một studio ảnh và chính ông là người đã đưa Kim đến với đam mê nhiếp ảnh.

Cha Kim bỏ đi sau khi ly hôn với mẹ cô. Kim phải sống nhờ nhà của người quen trong nhiều năm, thậm chí có thời gian ngủ ở công viên, trên xe hơi hay ở nhờ bạn bè. Vài năm sau, bà của Kim mới cho cô biết tâm thần cha cô không bình thường. Ông không chịu tắm rửa, ăn hay uống thuốc và bà không biết liệu ông có còn sống không.
Năm 2003, Kim bắt đầu thực hiện một phóng sự ảnh về những người vô gia cư ở khu cô sống, rồi tiếp tục mở rộng dự án của mình.
Năm 2012, khi đang thực hiện dự án tại đảo Honolulu, Kim bất ngờ bắt gặp cha mình trong số những người vô gia cư cô đang chụp hình. Mặc dù cảm thấy rất bối rối, nhưng cô vẫn quyết định hướng ống kính về phía cha


Ông trông rất tiều tuỵ và không hề nhận ra cô.

Kim ngồi cùng cha ngày 12/4/2013. Ảnh: Diana Kim.



"Ban đầu, chụp hình như một cách để tôi tự vệ. Tôi giơ máy ảnh lên, để thấy bớt ngại ngùng khi ở cạnh ông ấy. Thật đau lòng khi thấy ông ấy như vậy", Kim nói. "Cha tôi bị tâm thần phân liệt nặng và không được chữa trị. Tôi đã nhiều lần bắt gặp ông nói chuyện một mình. Tôi tự hỏi không biết tương lai ông rồi sẽ ra sao. Tôi chỉ biết ngồi đó và cầu nguyện rằng ông sẽ chấp nhận điều trị, ăn uống, tắm rửa thay quần áo".

Một ngày, cha của Kim lên cơn đau tim và có người đã báo cảnh sát. Ông được đưa vào bệnh viện. "Cuối cùng tinh thần của ông cũng ổn định. Không ngờ cơn đau tim lại là cơ hội để ông trở lại điều trị", cô kể.
Kim cho rằng cuộc sống mỗi ngày đều là một món quà. Đôi khi nó rất thách thức, chông gai.

"Cha tôi bình phục thế này chính là minh chứng về sức mạnh tinh thần của con người và nó nhắc nhở tôi phải luôn quý trọng cuộc sống này. Tôi không được lớn lên cùng cha, ông cũng đã làm rất nhiều điều khiến tôi tổn thương, nhưng tôi quyết định tha thứ cho ông để chúng tôi có thể tiếp tục sống cùng nhau", Kim nói.


Diana Kim và cha sau khi ông bình phục. Ảnh: Diana Kim
Kim cho rằng nhiếp ảnh không đơn thuần là tạo ra những khung hình. Nó là sự trải nghiệm, là cách chia sẻ cảm xúc và những điều cô học được với mọi người.

"Tôi nghĩ rằng nếu không nhờ chiếc máy ảnh, tôi đã không dám đối mặt với cha mình. Tôi không nghĩ sẽ có ngày tôi đi du lịch cùng ông và ghi lại cuộc hành trình này. Trước khi tìm được cha, ý định của tôi là chụp hình những người vô gia cư trên đường phố nhằm mục đích nhân đạo. Mỗi người trong họ đều có một câu chuyện, tôi hy vọng bằng cách này có thể giúp đỡ họ", cô nói. "Sẽ luôn luôn có 'cơ hội thứ hai', miễn là ta còn sống, Không có thất bại, trừ khi chúng ta bỏ cuộc, cha tôi đã không bỏ cuộc, và tôi đã không từ bỏ ông".
Quỳnh Nguyễn
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



Hanna
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Hanna's Avatar
Release: 08-09-2015
Reputation: 58282


Profile:
Join Date: Dec 2006
Posts: 88,250
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	30.6 KB
ID:	795715   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	50.9 KB
ID:	795716   Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	28.1 KB
ID:	795717  

Hanna_is_offline
Thanks: 11
Thanked 3,751 Times in 3,090 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 8 Post(s)
Rep Power: 109
Hanna Reputation Uy Tín Level 8
Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
Quay về trang chủ Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
 
Page generated in 0.11316 seconds with 11 queries