Chính trường Mỹ vừa có một chủ tịch Hạ Viện mới, đó là ông Paul Ryan! Ông này đã thay thế cho người cũ Daniel Webster để lên nắm vị trí cao nhất trong Hạ Viện với số phiếu ủng hộ rất cao!
Có 236 trên tổng số 247 nghị sỹ đảng Cộng hòa tại Hạ viện bỏ phiếu cho ông Paul Ryan. Số phiếu còn lại bầu cho Hạ nghị sỹ Daniel Webster.
Trước đó một ngày, các nghị sỹ tại Hạ viện Mỹ đã chính thức đề cử ông Paul Ryan, Hạ nghị sỹ bang Winconsin, vào cương vị Chủ tịch Hạ viện. Các nhà lãnh đạo đảng Cộng hòa cho biết nghị sỹ Ryan, 45 tuổi, đã nhận được sự ủng hộ áp đảo.

Hạ nghị sĩ đảng Cộng hòa Mỹ Paul Ryan (giữa) phát biểu tại cuộc họp báo ở thủ đô Washington ngày 28/10. Ảnh: AFP/TTXVN
Hạ nghị sỹ Ryan hiện là Chủ tịch Ủy ban Thuế vụ và An sinh Xã hội Hạ viện Mỹ. Ông từng được đảng Cộng hòa đề cử cho vị trí phó tổng thống trong kỳ bầu cử tổng thống Mỹ năm 2012. Với việc vượt qua được bỏ phiếu, ông Ryan đã trở thành một trong những Chủ tịch Hạ viện trẻ nhất trong lịch sử nước Mỹ.