Một cửa hàng của hãng Apple tại phố Ginza, thủ đô Tokyo đang chuẩn bị tổ chức quảng bá một bộ phim của đạo diễn Isao Yukisada dự kiến sẽ được phát trong dịp đầu năm mới thì xuất hiện một bức thư tay đe dọa đánh bom. Để bảo đảm an toàn, sự kiện này phải hủy bỏ và toàn bộ nhân viên phải sơ tán. Kẻ nào dám làm chuyện này?
Cửa hàng của hãng Apple ở Ginza, Tokyo (Ảnh: Cnet)
Theo lực lượng cảnh sát địa phương, bức thư được viết tay với nội dung đe dọa “chúng tôi sẽ đánh bom tại cửa hàng nếu tổ chức sự kiện này”.
Ngay sau khi nhận được bức thư, cửa hàng Apple đã buộc phải hủy bỏ tổ chức sự kiện, đồng thời sơ tán ngay lập tức khoảng 150 nhân viên và khách hàng đang có mặt tại sự kiện.
Lực lượng cảnh sát cũng được huy động và tiến hành công tác tìm kiếm, kiểm tra an ninh, nhưng không phát hiện được thiết bị gây nổ.
Theo cảnh sát cho biết, các cơ quan chức năng của Tokyo đang tích cực điều tra truy tìm thủ phạm. Nếu bị bắt, thủ phạm sẽ bị buộc tội gây cản trở hoạt động kinh doanh.
Therealtz © VietBF