Một người mẹ đã ngủ giấc thiên thu 8 tháng rồi, ông này giấu xác mẹ và vẫn lĩnh lương hưu cho mẹ. Tại Nhật ông này đã bị cảnh sát giữ. Cùng vietbf.com khám phá thêm.
Giấu xác mẹ suốt 8 tháng để lấy tiền hưu
KANAGAWA - Một người đàn ông Nhật 49 tuổi đã bị cảnh sát Yokohama, quận Kanagawa bắt giữ, sau khi giấu xác mẹ suốt 8 tháng trong va-li để lấy tiền lương hưu của bà. Nghi can Takashi Okazaki, công nhân xây dựng, khai rằng mẹ của ông ta, bà cụ Eiko, đã qua đời vào tháng 3 năm ngoái do tuổi già sức yếu. Do không có tiền làm đám ma cho mẹ, ông Takashi đã quyết định giấu xác bà trong chiếc va-li cũ và cất trong tủ quần áo.
Sự việc bị phát hiện vào ngày 12 tháng 11 vừa qua, khi cảnh sát tới nhà nghi can tại Yokohama, quận Kanagawa, nhằm điều tra việc ông này không chịu trả tiền thuê nhà. Sau khi lục soát, cảnh sát phát hiện ra chiếc va-li với mùi hương thơm ngát xung quanh. Nhà chức trách tin rằng, Okazaki đã cố tình dùng nước hoa để che giấu mùi hôi bốc ra từ thi thể.
Vào thời điểm cảnh sát xét nhà, ông Okazaki không có mặt ở nhà. Bởi vậy sau đó, ông ta bị bắt giữ tại 1 quán cafe gần nhà vào ngày 13 tháng 11.
Hiện, nghi can đang bị cáo buộc tội nhận tiền hưu trái pháp luật, và bỏ mặc thi thể người đã khuất. Theo tính toán, Okazaki đã nhận khoảng 450,000 yen (khoảng $4,000 Mỹ kim) tiền hưu của mẹ sau khi bà qua đời.