Nhà tù Buimo ở thành phố Lae – cách thủ đô Port Moresby gần 320km về phía bắc, Papua New Guinea đã xảy ra một vụ vượt ngục đẫm máu. Những tù nhân này đã tấn công 2 lính gác để tẩu thoát.
Nhưng bị phát hiện, Cảnh sát Papua New Guinea đã nổ súng ngăn chặn khiến 11 tù nhân thiệt mạng và 17 người bị thương.
Lối vào nhà tù Buimo ở thành phố Lae, Papua New Guinea. Ảnh cắt từ một video vào ngày 25/2/2016.
EMTV trích dẫn lời của quản ngục Anthony Wagambie: “Theo thông tin được xác nhận, 11 tù nhân đã bị bắn chết, 17 kẻ khác bị thương và bị bắt lại”. Tuy nhiên hiện vẫn chưa rõ có chính xác bao nhiêu tù nhân mất tích.
Papua New Guinea trước đây được quản lý bởi “người hàng xóm” Úc, luôn phải đấu tranh với bạo lực và nghèo đói, bị chính phủ Úc đã cảnh báo về “mức độ cao của tội phạm nghiêm trọng” trên trang web tư vấn du lịch của quốc gia, và đề cập đến "tình trạng vô luật pháp".
VietBF © sưu tập