View Single Post
  #1  
Old  Default Kẻ thứ 3 đánh bom mặc áo trắng rất có thể đã chết ở sân bay
Được biết trong 3 kẻ đánh bom tự sát thì có một kẻ đã chạy trốn không đánh bom thành công. Tuy nhiên theo thông tin mới thì có thể kẻ này lại đã bỏ mạng ở sân bay. Cùng vietbf.com khám phá thêm.

Najim Laachraoui, nghi phạm được cho là trốn thoát sau vụ đánh bom ở Brussels - Bỉ ngày 22-3, thực tế có thể đã chết khi tấn công sân bay Zaventem.

Đài NBC dẫn các nguồn tin tình báo Mỹ và Bỉ chắc chắn rằng Najim Laachraoui, 24 tuổi, đã chết tại sân bay Zaventem sau khi thực hiện vụ đánh bom tự sát tại đó hôm 22-3.

Hôm 23-3, báo chí Bỉ đồng loạt đưa tin bắt được Laachraoui nhưng phải rút lại thông tin không lâu sau đó. .



Nghi phạn Najim Laachraoui Ảnh: REUTERS

Các nguồn tin nhấn mạnh cái chết của Laachraoui là minh chứng cho mối liên hệ của các phần tử thuộc nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) trong các cuộc tấn công ở Paris cuối tháng 11-2015 và đổ máu tại Brussels.

Theo các nhà điều tra Pháp, Laachraoui bị nghi đã chế tạo bom tự sát dùng trong vụ Paris bởi ADN của hắn được phát hiện. Hắn có thể đã đến Syria trong năm 2-13.

Ngoài ra, theo các công tố viên Bỉ hôm 23-3, hai anh em Khalid và Brahim El Bakraoui chính là những kẻ đánh bom tại sân bay Zaventem và ga tàu điện ngầm Maelbeek. Hai đối tượng này cung cấp một ngôi nhà an toàn ở Bỉ cho những nghi phạm thực hiện cuộc tàn sát ở Paris. Một số kẻ đáng bom gặp nhau ở đó trước khi di chuyển tới thủ đô nước Pháp.



Sân bay Brussels đóng cửa sau vụ tấn công. Ảnh: REUTERS

Các nguồn tin còn cho biết nhà chức trách Bỉ nhận thông tin về một cuộc tấn công được lên kế hoạch trong nước nhưng không biết rõ chi tiết để ngăn chặn.

Dẫu vậy, một số thông tin vẫn khá hữu ích và nhờ đó, giới chức nước này bắt sống được Salah Abdeslam, nghi phạm liên quan trong các vụ tấn công đẫm máu tại Paris năm ngoái. Như vậy nếu không bị tóm cổ, Abdeslam có thể sẽ tham gia vào các cuộc tấn công Brussels.

Trong khi đó, ngoài 31 người chết, Bộ trưởng Y tế Bỉ Maggi De Block cho biết khoảng 300 người bị thương, 61 người trong tình trạng nguy kịch nên số người chết có thể tăng lên.

Những người bị thương đến từ 40 quốc gia và 150 người đang được điều trị tại các bệnh viện ở Bỉ. Nhiều người bị bỏng hoặc bị những vết thương thường thấy trên chiến trường, chẳng hạn như trúng mảnh đạn.

H.Bình (Theo NBC, BBC)
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



Hanna
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Hanna's Avatar
Release: 03-24-2016
Reputation: 58282


Profile:
Join Date: Dec 2006
Posts: 88,250
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	92.jpg
Views:	0
Size:	6.6 KB
ID:	868262  
Hanna_is_offline
Thanks: 11
Thanked 3,751 Times in 3,090 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 8 Post(s)
Rep Power: 109
Hanna Reputation Uy Tín Level 8
Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
Quay về trang chủ Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
 
Page generated in 0.10146 seconds with 11 queries