Qua giới thiệu, một phụ nữ Philipin nhận lời mang gần 1,5kg ma túy từ nước ngoài sang Việt Nam với giá 3.000 USD. Nhưng lưới trời lồng lộng, thị đă bị bắt tại Việt Nam.
Ngày 15- 4, TAND TP.HCM xét xử sơ thẩm và kết án tử h́nh đối với bị cáo Donna Buenagua Mazon (SN 1975, Quốc tịch Philippine) về tội “vận chuyển trái phép chất ma túy”.
Bị cáo Donna Buenagua Mazon
Theo cáo trạng, tháng 8-2013, trước khi sang Việt Nam, Mazon có một người bạn ở Philippines giới thiệu cho Mazon quen với một người tên Precious Rudica (không rơ lai lịch). Qua làm quen, Rudica thuê Mazon đi nước ngoài “mang đồ” về cho Rudica. Rudica hứa trả công cho Mazon 3.000 USD và mọi chi phí đi lại do Rudica lo hết. Mazon đồng ư.
Tháng 12-2013, Rudica chuyển trước cho Mazon 1.500 USD và hướng dẫn Mazon cách nhận hàng từ nước ngoài rồi vận chuyển về Việt Nam. Ngày 11-12-2013, Mazon từ Philippines sang Việt Nam. Ngày 12-12-2013, Mazon tiếp tục xuất cảnh sang Brazil và thuê khách sạn ở tại đây.
Đến ngày 30-12-2013, Rudica liên lạc với Mazon đến gặp một người đàn ông da đen (không rơ lai lịch) nhận một chiếc cặp để mang về Việt Nam. Mazon làm theo hướng dẫn của Rudica cất chiếc cặp trên vào vali rồi ra sân bay về lại Việt Nam.
Lúc 19h30 ngày 31-12-2013, Mazon đến Việt Nam qua cửa khẩu sân bay Tân Sơn Nhất th́ bị Hải quan sân bay phát hiện và bắt quả tang. Qua khám xét, lực lượng chức năng thu giữ 2 gói ma túy giấu trong cặp táp màu đen của Mazon có trọng lượng gần 1,5kg cocain. Riêng các đối với Rudica và một người đàn ông da đen do không rơ lai lịch nên cơ quan điều tra không có cơ sở để điều tra, xử lư.
Vietbf @ sưu tầm