Sau bài phát biểu sấm dậy của Kim Jong-un tại Đại hội Đoàn Thanh niên Triều Tiên, các thành viên Đội Thiếu niên Triều Tiên (KCU) bị thúc giục sẵn sàng trở thành “5 triệu trái bom hạt nhân” bảo vệ nhà lãnh đạo Kim Jong-un. Giờ đây những trẻ em trong độ tuổi từ 7-13 đều buộc phải gia nhập KCU. Các em sẵn sàng hy sinh tính mạng vì người đứng đầu Triều Tiên?
Trước đó, phát biểu tại đại hội trên hôm 27-8, ông Kim kêu gọi: “Giới trẻ nên ngăn chặn văn hóa và lối sống phương Tây xâm nhập vào xã hội của chúng ta bằng cách đứng lên chống lại mạnh mẽ chiến lược của kẻ thù”.

Hàn Quốc nói Triều Tiên đang sử dụng những phụ nữ gợi cảm để quyến rũ kẻ thù giúp đỡ Bình Nhưỡng. Ảnh: Pinterest
Ngoài viện vận động sự ủng hộ của giới trẻ, nhà lãnh đạo Kim Jong-un được cho là đang sử dụng phụ nữ hấp dẫn để quyến rũ kẻ thù giúp đỡ Bình Nhưỡng. Theo báo Daily Star (Anh), những cô gái Triều Tiên xinh đẹp đã tạo ra tài khoản giả trên mạng xã hội Facebook để khai thác bí mật từ những người đàn ông cả tin.
Thủ đoạn trên được Cơ quan tình báo quốc gia Hàn Quốc (NIS) tiết lộ mới đây. Các quan chức NIS đang thúc giục người dân Hàn Quốc từ chối lời những yêu cầu kết bạn đáng ngờ bởi gián điệp Triều Tiên có thể gửi thư điện tử mạo nhận đại diện của chính phủ Hàn Quốc.
NIS khuyến cáo người dân nên khước từ nếu một phụ nữ xinh đẹp xa lạ nào muốn kết bạn trên Facebook. Theo thống kê, tài khoản web của hơn 40 quan chức, sĩ quan quân đội đã bị xâm nhập theo cách này.
Trước đó, Triều Tiên được cho là cử các nữ điệp viên xinh đẹp ra nước ngoài để quyến rũ và thu thập tin tức từ những nhân vật quan trọng.
Tuy nhiên, sự bùng nổ của mạng xã hội, nhất là Facebook, đồng nghĩa bất kỳ ai ở bất kỳ đâu cũng có thể là mục tiêu của điệp viên Triều Tiên.
VietBF © sưu tầm