Giám đốc Sở Y tế tỉnh Sơn La nói câu này thật hay quá!
|
|
VBF-Một thực tế đáng buồn đang cứ xảy ra tại VN đó chính là nơi thì được nhận quá nhiều tiền bạc mà làm ăn chẳng ra hồn còn nơi thì chẳng có đồng nào thì lại đang rất cần tiền để phát triển. Sự việc để người chết được người nhà chở về bằng xe máy khiến ai cũng phải thương xót. Giá mà những đồng tiền kia được đưa về tỉnh này thì biết đâu bệnh nhân kia cũng đã có ô tô để về nhà rồi.Chuyện dùng xe máy chở người đã chết về nhà mấy hôm nay được lan truyền trên mạng xã hội. Đã có 2 vụ như vậy. Nhiều người xót xa, nhiều người thương cảm vì nghèo mà phải đưa về nhà bằng xe máy, nhiều người chỉ trích bệnh viện. Cá nhân tôi thì đồng ý với giám đốc sở y tế Sơn La. Tại sao phải quan trọng việc đó chứ?
Sáng 16/9, trên mạng xã hội facebook lại lan truyền hình ảnh một số người dân đang dùng chăn, chiếu bó thi thể một người đàn ông lớn tuổi được cho là tử vong tại bệnh viện rồi đưa lên xe máy chở về nhà. Được biết bệnh nhân tên Sương (57 tuổi, trú tại Quỳnh Nhai, Sơn La). Việc đưa về nhà bằng xe máy là từ phía nguyện vọng của gia đình.
Ông Lầu Sáy Chứ - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Sơn La đã xác nhận thông tin trên.
“Tôi cũng đã được báo cáo về sự việc rồi. Cũng không hẳn là phong tục gì đâu. Ngày xưa không có xe thì cứ khiêng và cõng về. Bây giờ có xe máy thì chở xe máy, có ô tô thì chở ô tô. Có sự việc gì đâu. Xưa nay khi chết người ta bằng mọi cách để đưa về”, ông Chứ nói.Giám đốc Sở y tế Sơn La cũng thừa nhận hiện nay không có tiêu chuẩn, chính sách nào nói rằng người nghèo được chở bằng ô tô, chỉ có những hỗ trợ về chính sách, đi lại đối với gia đình bệnh nhân.
“Bệnh nhân rất đông. Bệnh viện cũng không có nhiều tiền. Vì vậy không thể trường hợp nào cũng có thể hỗ trợ tiền hay đưa xe về nhà được. Đây là một thực tế rất buồn và khó với chúng tôi”, ông Chứ nói thêm.
|
|
|
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
|
Release: 09-17-2016
Reputation: 344537
|
|
|
|
Last Update: None
|
Rating: None
|