Hôm nay 23/1, một tòa án ở thành phố Tế Nam thuộc tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc đã xét xử nguyên Phó Chủ tịch Chính hiệp, ông Tô Vinh về tội tham nhũng. Tòa án này đã tuyên án tù chung thân đối với Tô Vinh. Ông này đã tham nhũng số tiền lên tới hàng triệu USD.

Nguyên Phó Chủ tịch Hội nghị Chính trị Hiệp thương Nhân dân Trung Quốc (Chính hiệp) Tô Vinh. (Nguồn: EPA)
Theo tòa trên, ông Tô Vinh, 66 tuổi, đã phạm tội nhận hối lộ, lạm dụng quyền lực và sở hữu lượng Tài sản lớn mà ông này không thể giải trình rõ nguồn gốc.
Ông Tô Vinh đã thừa nhận việc Nhận hối lộ 116 triệu Nhân dân tệ (tương đương 16,9 triệu USD) trong giai đoạn 2002-2014, và sở hữu khối tài sản hơn 80 triệu Nhân dân tệ không rõ nguồn gốc.
Trước đó, tờ Minh báo của Hong Kong ngày 4/1 đưa tin, tòa án trên đã mở phiên tòa xét xử công khai ông Tô Vinh với tội danh nhận hối lộ, lạm dụng chức quyền thu lợi bất chính và sở hữu khối tài sản khổng lồ không rõ nguồn gốc.
VietBF © sưu tập