Hôm qua 27/1, tại Nhà Trắng đã có cuộc hội đàm và họp báo chung giữa Thủ tướng Anh với Tổng thống Mỹ Trump. Trên đường đi bộ trong Nhà Trắng, ông Trump đã sánh đôi cùng bà May và đã chủ động nắm tay bà.
Hai nhà lãnh đạo đã củng cố cam kết về "mối quan hệ đặc biệt" giữa Mỹ và Anh. Ông Trump nói rằng quan hệ hữu nghị giữa hai nước là "một trong những thế lực vì công lý và hòa bình hùng mạnh trong lịch sử".
Bà May là lãnh đạo thế giới đầu tiên gặp ông Trump sau khi ông nhậm chức tổng thống Mỹ ngày 20/1. Bà thông báo ông Trump đã nhận lời mời từ Nữ hoàng Elizabeth và sẽ thăm chính thức Anh vào cuối năm nay.
thủ tướng Anh cho biết bà sẵn sàng lên tiếng khi có những khác biệt với chính quyền Mỹ. "Sẽ có những lúc chúng tôi không đồng ý về các vấn đề. Mấu chốt của mối quan hệ đặc biệt là chúng tôi thảo luận cởi mở và thẳng thắn", bà nhấn mạnh.
Ông Trump cũng bày tỏ quan điểm về việc Anh chọn rời EU (Brexit). "Tôi nghĩ rằng Brexit sẽ là một điều tuyệt vời cho đất nước của bà. Các bạn sẽ có bản sắc riêng và có giao dịch thương mại riêng mà không bị ai theo dõi", ông nói.
Therealtz © VietBF