Số vé máy bay từ nước ngoài vào Mỹ đã giảm tới 20% sau sắc lệnh cấm nhập cảnh của ông Trump.
Việc Mỹ rút khỏi TPP đã được dự đoán trước và đã có nhiều kế hoạch để hạn chế các tác động. Tuy nhiên, ngành du lịch của Mỹ lại chịu thiệt hại nặng nề vì sắc lệnh cấm nhập cảnh của ông Trump.
Dù sắc lệnh này đã tạm thời bị chặn, nhưng số lượng người mua vé máy bay từ nước ngoài vào Mỹ đã giảm gần 20%. Đây là con số thống kê vừa được công ty phân tích hàng không Hopper đưa ra.
Theo Hopper, việc ban ra lệnh cấm nhập cư đã khiến nước Mỹ trở nên kém hấp dẫn hơn trong mắt khách du lịch quốc tế. Đặc biệt là đối với khách đến từ 7 quốc gia trong lệnh cấm với lượng tìm kiếm vé máy bay đến Mỹ trên mạng đã giảm ít nhất 33%.
Tuy nhiên, báo cáo lại cho thấy sự tăng đột biến của khách du lịch đến từ Nga, những người muốn đến Mỹ ngay sau lễ nhậm chức của Tổng thống Donald Trump.
VietBF © sưu tầm