View Single Post
  #1  
Old  Default Cuộc gặp căng thẳng giữa Ngoại trưởng Mỹ và TT Nga Putin
Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson đã có chuyến thăm đến Nga và gặp gỡ Tổng thống Nga Putin.Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson và Tổng thống Nga họp bàn kéo dài 2 giờ đồng hồ nhưng cả hai nước Nga-Mỹ đều không đồng nhất trong một số vấn đề.Ngoại trưởng Mỹ cho rằng quan hệ giữa hai nước đang ở mức rất thấp.

“Hai quốc gia chúng ta đang có mức độ tin tưởng rất thấp,” ông Tillerson nói trong một cuộc họp báo chung với Ngoại trưởng Nga Sergey V. Lavrov. “Hai cường quốc hạt nhân quan trọng nhất của thế giới không nên có kiểu quan hệ này”.

Ông Tillerson cho biết ông đã nói với Tổng thống Putin rằng mối quan hệ giữa 2 nước đang ở mức “thấp điểm”.

Ngoại trưởng Lavrov miêu tả cuộc nói chuyện giữa ông Tillerson và Tổng thống Putin rất thẳng thắn.

Cả hai vị ngoại trưởng đều cho biết một loạt các vấn đề đã được mang ra thảo luận, đáng chú ý là vấn đề Syria, Triều Tiên và Ucraina, và cả hai bên đã nhất trí sẽ thành lập một nhóm công tác để giám sát. Ngoại trưởng Lavrov cho rằng đây sẽ là “chất kích thích” để cải thiện mối quan hệ Mỹ – Nga.

Ngoại trưởng Tillerson tái khẳng định quan điểm của Mỹ rằng Tổng thống Syria Bashar al-Assad, đồng minh của Nga ở Trung Đông, phải chịu trách nhiệm về vụ tấn công hóa học ở miền bắc Syria vào ngày 4/4 khiến hơn 80 người thiệt mạng và gây sốc cho thế giới.

Ngoại trưởng Lavrov nhắc lại quan điểm của Nga rằng sự thật về vụ tấn công bằng vũ khí hóa học ở Syria vẫn chưa được xác định, và tố cáo cái mà ông gọi là “sự điên cuồng của truyền thông” xung quanh vụ tấn công.

Ông Tillerson đề cập đến việc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống của Mỹ là một thực tế đáng buồn. Đáp lại, ông Lavrov đã đưa ra một danh sách dài những nỗ lực của Mỹ nhằm đạt được “sự thay đổi chế độ” từ Serbia, Iraq tới Libya. Ông mô tả đó đều là những thất bại, và ám chỉ bất kỳ nỗ lực nào như vậy tại Syria cũng sẽ có kết quả tương tự.


Căng thẳng giữa Mỹ và Nga về vấn đề Syria đã trở nên tồi tệ hơn trong vài tuần qua, đến nỗi nhiều giờ sau khi ông Tillerson tới Mowcow vẫn không biết chắc ông có được gặp trực tiếp Tổng thống Putin. Cuộc gặp của ông sau đó với tổng thống Nga kéo dài gần 2 giờ và kết thúc ngay trước 8h00 tối giờ địa phương.

Một ngày trước khi ông Tillerson đặt chân đến Moscow, Nhà Trắng đã cáo buộc chính quyền Putin che giấu bằng chứng cho thấy chính phủ Syria đã thực hiện các cuộc tấn công bằng khí độc đối với dân thường, được bắn đi từ một căn cứ mà quân đội Nga tại Syria đang hoạt động.

Ông Putin đã phản pháo, nói rằng đó là bịa đặt và cáo buộc chính quyền của Tổng thống Trump đã tạo bằng chứng để tạo ra một cuộc đối đầu giả tạo.

Chuyến thăm của Ngoại trưởng Tillerson theo mong muốn của Tổng thống Trump nhằm điều chỉnh lại mối quan hệ của Mỹ với Nga có vẻ đang gặp khó khăn.

Trong một cuộc phỏng vấn phát sóng trên kênh truyền hình quốc gia Mir TV ngày 12/4 trước cuộc gặp với Ngoại trưởng Tillerson, Tổng thống Putin cũng nói rằng quan hệ giữa Nga và Mỹ đã không cải thiện, mà trở nên xấu đi trong vài tháng qua.

Tại Mỹ, Tổng thống Trump trong một cuộc họp báo với Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg cũng cho rằng quan hệ Mỹ – Nga “có thể đang ở mức thấp nhất từ trước tới nay”, và ông giành lời khen ngợi cho Ngoại trưởng Rex Tillerson khi đang sang Nga để giải quyết những căng thẳng giữa 2 nước.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



nguoiduatinabc
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 04-13-2017
Reputation: 22126


Profile:
Join Date: Apr 2016
Posts: 81,455
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	2017-04-13_072900.png
Views:	0
Size:	169.1 KB
ID:	1024329  
nguoiduatinabc_is_offline
Thanks: 168
Thanked 5,398 Times in 4,373 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 29 Post(s)
Rep Power: 92
nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7
nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7
Quay về trang chủ Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
 
Page generated in 0.10831 seconds with 11 queries