IS tự đặt ra luật để trừng trị những người vi phạm và nhốt họ trong nhà tù bí mật.Lực lượng quân đội Iraq mới đây tiết lộ về căn biệt thự tại Mosul nơi tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng dựng lên nhà tù ngay bên trong nơi này.
Hăng thông tấn Reuters nhận định việc dựng nhà tù bên trong những căn nhà có vẻ ngoài b́nh thường này là một chiến thuật của IS nhằm tăng tính an toàn cho những nơi giam giữ và trung tâm an ninh của chúng.

Căn biệt thự nơi IS dựng nhà tù.

Một binh lính quân đội Iraq kiểm tra căn pḥng nơi giam giữ các nữ tù nhân của IS.

Ṭa biệt thự này tọa lạc tại quận 17/7 ở phía tây Mosul.

Trong các căn pḥng giam giữ tù nhân đều có gắn camera theo dơi.

Tại pḥng làm việc của những tên cai ngục là màn h́nh chiếu toàn bộ h́nh ảnh về các pḥng giam. Một sĩ quan t́nh báo Iraq nhận định với phóng viên rằng điều này nhằm khiến các “tù nhân bị khuất phục”.

Tài liệu rải rác trong một căn pḥng.

Nhiều cựu thành viên của lực lượng vũ trang Iraq, cùng người Yazidi đă bị giam giữ tại đây.

Cửa sắt trước pḥng giam các nam tù nhân.

Thức ăn hỏng vương văi trên bàn.

Trang phục do IS bỏ lại.

Một quả bom tự chế được phát hiện trong công tŕnh.

Bên trong căn pḥng giam giữ tù nhân.

Dụng cụ tạo bom tự chế trong nhà tù của IS.

Quan chức t́nh báo Iraq nhận định rằng tại căn villa này IS giữ những người vi phạm luật do chúng đặt ra nhưng chính những kẻ khủng bố này mới là đối tượng phạm pháp trong luật của Iraq.