View Single Post
  #1  
Old  Default Nga-Mỹ đổ lỗi cho nhau sau khi 2 máy bay suýt chạm trán
Một chiếc máy bay của Nga bay sát máy bay do thám của Mỹ với khoảng cách chỉ 1,5 mét trên biển Baltic.Phía Nga-Mỹ đã lên tiếng về sự việc này và bắt đầu cáo buộc lẫn nhau.Đồng thời Nga lên tiếng cảnh báo Mỹ.

Các quan chức Mỹ cho biết cuộc đối đầu “nguy hiểm” này là do trình độ điều khiển kém của phi công Nga khi đang đi với tốc độ cao.

Tuy nhiên, phía Nga bác bỏ giải trình của Mỹ, nói rằng máy bay của Mỹ đã có động thái “khiêu khích” đối với máy bay của Nga.

Cũng hôm 19/6, Nga đã lên tiếng cảnh báo rằng họ coi bất kỳ máy bay nào của Mỹ bay vào khu vực hoạt động của họ tại Syria là mục tiêu tiềm tàng.

Lời cảnh báo này được đưa ra sau khi quân đội Mỹ bắn hạ một máy bay quân sự của Syria do đã ném bom gần các lực lượng của những người nổi dậy do Mỹ hậu thuẫn.

Ngày 20/6, Mỹ cũng bắn rơi một chiếc máy bay không người lái có trang bị vũ khí do Iran sản xuất ở lãnh thổ Syria, làm gia tăng căng thẳng với Nga – đồng minh của chính quyền Syria.

Vụ đụng độ mới nhất giữa 2 máy bay của Mỹ và Nga xảy ra trên hải phận quốc tế, cách vùng đất Kaliningrad của Nga 40 km.

Phát biểu với báo giới, phát ngôn viên Lầu Năm Góc Jeff Davis cho biết chiếc máy bay trinh sát RC-135 của Mỹ đang bật thiết bị truyền tín hiệu khi bay để những chiếc máy bay khác nhìn thấy được. “Chúng tôi bay trên không phận quốc tế và không làm gì để kích động hành vi này.”

Tuy nhiên, hãng thông tấn TASS của Nga dẫn lời bộ quốc phòng nước này nói rằng chính chiếc máy bay của Mỹ đã hành xử nguy hiểm khi nó bị theo dõi. Một chiếc tiêm kích Su-27 của Nga đã theo sát chiếc RC-135, nhưng máy bay của Mỹ đã tìm cách áp sát vào máy bay Nga, tạo ra một hành động khiêu khích.

Khoảng 10 phút sau, một chiếc máy bay trinh sát khác của Mỹ tới, và cũng một chiếc máy bay SU-27 chặn lại, phía Nga cho biết.


Trong tháng này, Không lực Mỹ đã triển khai 800 binh lính và máy bay ném bom B-52 đến Anh để tham gia vào các cuộc tập trận chung của NATO.

Các quan chức Mỹ cho biết đã có hơn 30 vụ đụng độ giữa các máy bay và tàu của Mỹ và Nga trên Biển Baltic kể từ đầu tháng 6, nhưng phần lớn được coi là an toàn.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



nguoiduatinabc
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 06-21-2017
Reputation: 22126


Profile:
Join Date: Apr 2016
Posts: 81,511
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	160609200150-sukhoi-su-27-file-exlarge-169-675x348.jpg
Views:	0
Size:	29.5 KB
ID:	1058821  
nguoiduatinabc_is_offline
Thanks: 168
Thanked 5,398 Times in 4,373 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 29 Post(s)
Rep Power: 92
nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7
nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7
Quay về trang chủ Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
 
Page generated in 0.11096 seconds with 11 queries