View Single Post
  #1  
Old  Default Lấy tiền hối lộ “chạy chức” Phó Chánh Thanh tra giao thông
Ngoài việc chi ăn uống tại đội và chi xài cá nhân, bị cáo Dương Minh Tâm c̣n khai nhận sử dụng 370 triệu đồng “chạy chức” Phó Chánh Thanh tra giao thông (TTGT).



Bị cáo Dương Minh Tâm trả lời thẩm vấn của hội đồng xét xử

Ngày 22/6, vụ án xét xử các cán bộ nguyên là Thanh tra giao thông (TTGT) và các “c̣ mồi” liên quan đến hành vi “Nhận hối lộ” bước vào ngày xét xử thứ 2, tiếp tục xét hỏi các bị cáo.
Khi được hỏi về mục đích sử dụng số tiền hối lộ, bị cáo Lư Hoàng Minh khai nhận, số tiền nhận hối lộ c̣n được sử dụng chi tiêu cho việc ăn uống của anh em trong đội. Trong những lần đi ăn Minh đều trả tiền nhưng theo một số thành viên trong đội th́ do không công khai nên không biết đó là tiền của các nhà xe, mọi người cứ nghĩ là tiền của Minh.
Tương tự câu hỏi trên, bị cáo Vơ Hoàng Anh cho biết tiền đem về chia cho các thành viên trong đội. Đồng thời có nộp lên cho cấp trên. Cụ thể đưa cho ông Trương Văn Phúc, thời điểm đó là Phó Chánh Thanh Tra, rồi lên Chánh TTGT Sở 350 triệu đồng. Theo đó, ông Phúc hứa sẽ nâng đỡ cho bị cáo lên vị trí tốt hơn. Theo một số thành viên trong đội cho biết, có lần Hoàng Anh đưa cho 1 triệu đồng nhưng không nói là tiền quỹ đội hay tiền “chung chi” của các nhà xe mà nói đó là tiền của Sở GTVT hỗ trợ kinh phí, đổ xăng.
Khi được luật sư hỏi ngoài chi ăn uống tại đội và chi xài cá nhân th́ số tiền nhận hối lộ c̣n được sử dụng về mục đích sử dụng của số tiền nhận hối lộ, th́ c̣n dùng vào việc ǵ, bị cáo Dương Minh Tâm (37 tuổi, nguyên Phó Chánh TTGT Sở GTVT TP Cần Thơ) cho biết, đă sử dụng 370 triệu đồng để “chạy chức” từ đội trưởng lên Phó Chánh TTGT Sở. Cụ thể, Tâm khai nhận đă đưa số tiền trên cho ông Trương Văn Phúc, thời điểm đó là Phó Chánh Thanh Tra, rồi lên Chánh TTGT Sở c̣n chuyện Phúc có chi cho ai hay không th́ không rơ. Đồng thời, Tâm c̣n cho biết, hàng tháng các đội đều phải đưa tiền cho Chánh TTGT. Nguyên là Đội trưởng đội 3, TTGT thành phố, bị cáo Hoàng Anh cũng xác nhận lời khai của Tâm là đúng sự thật. Cũng nói về vấn đề này, bị cáo Nguyễn Trần Lưu (nguyên Đội trưởng đội 6, TTGT thành phố, phụ trách địa bàn quận Thốt Nốt) cho biết, do đội ở vùng xa xôi, không có kinh phí nên hàng tháng không có nộp tiền về.
Theo chủ tọa phiên ṭa, bị cáo Tâm c̣n trẻ, thăng tiến nhanh hơn các bị cáo khác. Và Tâm cũng từng tuyên bố “Muốn làm Phó Chánh TTGT th́ sẽ làm Phó Chánh TTGT”. Để làm được điều đó th́ phải đánh đổi. Bị cáo Tâm, vào ngành từ năm 2007 làm thanh tra giao thông cho đến khi bị bắt, đồng thời thăng chức dần theo thời gian, được biết Tâm lên chức Phó Chánh TTGT chỉ vài tháng th́ bị bắt.
Trong lời khai của các bị cáo xuất hiện thêm t́nh tiết và nhân vật mới. Bị cáo Cần cho biết thêm có sự hiện diện của đối tượng tên Trung. Theo Cần, Trung là đối tượng chi phối lực lượng TTGT TP Cần Thơ. Nhưng theo các bị cáo khác th́ không biết đối tượng Trung là ai, đồng thời trong quá tŕnh làm rơ vụ việc, cơ quan điều tra cũng không thấy xuất hiện đối tượng nào tên Trung. Về phần ḿnh, Cần một mực khẳng định đối tượng tên Trung là có thật.
Tại phiên ṭa, đa phần các bị cáo đều nhận thức được hành vi phạm tội của ḿnh và có ư thức hối lỗi. Tuy nhiên chỉ có bị cáo Đoàn Vũ Duy đến thời điểm hiện tại vẫn một mực phủ nhận hành vi phạm tội của ḿnh.

Therealtz © VietBF
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page


therealrtz
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 06-22-2017
Reputation: 234468


Profile:
Join Date: Nov 2014
Posts: 91,015
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	?nh bài ?́nh Th??ng.jpg
Views:	0
Size:	147.1 KB
ID:	1059481  
therealrtz_is_offline
Thanks: 28
Thanked 6,714 Times in 5,983 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 34 Post(s)
Rep Power: 114
therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10
therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10
Quay về trang chủ Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
 
Page generated in 0.08427 seconds with 11 queries