View Single Post
  #1  
Old  Default Bị bác sĩ từ chối, cha mẹ quyết định phẫu thuật não úng thủy cho con và kết quả
Nhìn đứa con bị não úng thủy, cha mẹ không đành lòng để con như vậy khi các bác sĩ từ chối phẫu thuật. Quyết tâm cứu con, em bé người Pakistan đã được phẫu thuật thành công!.




Cậu bé Muhammad Anas được sinh ra khi mới có 25 tuần, hiện em đã 1 tuổi, sống tại Sultanabad, Karachi (Pakistan), được chẩn đoán mắc não úng thủy (hydrocephalus), một tình trạng hiếm gặp do sự tích tụ dịch não tủy bên trong não thất. Sự tích tụ quá nhiều dịch não thất bên trong não sẽ dẫn đến tình trạng tăng áp lực nội sọ, có thể gây tổn thương não vĩnh viễn hoặc thậm chí tử vong.

Khi sáu tháng tuổi, đầu Muhammad bắt đầu to lên một cách bất thường. Em không thể mở được mắt và cử động phần đầu. Cậu bé thường ngủ không được yên giấc, khó khăn khi ăn và khóc rất nhiều mỗi khi bị đau.

Cha mẹ của Muhammad đã đưa con đến bệnh viện kiểm tra và rất sốc khi nhận được kết quả. Các bác sĩ cho biết Muhammad đang trong giai đoạn rất nguy hiểm và chỉ có một biện pháp duy nhất đó là phải phẫu thuật.

Tuy nhiên, các bác sĩ tại bệnh viện này đã từ chối phẫu thuật cho Muhammad vì cho rằng cậu bé còn quá nhỏ, hy vọng sống sót sau ca phẫu thuật là rất mong manh. Muhammad được sinh non khi mới ở tuần thứ 25 của thai kỳ, thể trạng quá yếu nên các bác sĩ lo ngại bé sẽ không chịu đựng được suốt cả quá trình phẫu thuật.

Quyết không từ bỏ hy vọng, cha mẹ của Muhammad đã tích cực liên hệ với rất nhiều bác sĩ, hy vọng tìm được người đứng ra thực hiện ca phẫu thuật cứu con trai mình.

Nỗ lực của họ được đền đáp khi các bác sĩ tại Bệnh viện đa khoa Medicenter quyết định đứng ra thực hiện ca phẫu thuật này.

Bác sĩ Abid Saleem, chuyên khoa giải phẫu thần kinh tại viện đa khoa Medicenter, nói: “Cậu bé chỉ có 50% cơ hội sống sót nhưng chúng tôi vẫn chấp nhận rủi ro và quyết định phẫu thuật”.

Đầu của Muhammad khá lớn và chứa nhiều dịch dẫn đến tăng áp lực nội sọ, gây nguy hiểm đến tính mạng. Các bác sĩ quyết định áp dụng phương pháp đặt ống dẫn lưu vào não để thoát dịch.

Đây là một ống nhỏ, mềm và được cấy vào não thất nhằm thoát dịch sang một phần khác của cơ thể (thường là khoang bụng, khoảng trống xung quanh ruột). Tại đây, dịch não thất sẽ được hấp thu vào máu.

Ca phẫu thuật diễn ra rất thành công. Sức khỏe Muhammad bắt đầu có những tiến triển khả quan. Sáu tháng sau ca phẫu thuật, kích thước đầu của Muhammad đang dần thu nhỏ lại gần như bình thường.

Hiện tại, cậu bé đã có thể ăn uống bình thường, chơi đùa và phản ứng lại với lời nói của bố mẹ. Tuy nhiên, Muhammad chưa thể tự ngồi dậy được vì trọng lượng của đầu khá nặng so với thân hình nhỏ bé của mình.

Mẹ cậu bé nói: “Đó có lẽ là quãng thời gian khó khăn nhất của gia đình tôi. Nhưng giờ mọi chuyện đã qua Muhammad sẽ có được một cuộc sống bình thường như bao đứa trẻ khác”.

Nhiều trẻ em bị não úng thủy trên thế giới nhưng không phải bé nào cũng được may mắn như Muhammad. Mới đây, một cậu bé ba tuổi người Trung Quốc có tên là Xin Xin, cũng được chẩn đoán mắc não úng thủy. Cha mẹ của Xin Xin là là công nhân ngoại tỉnh, đã vay mượn khắp mọi nơi khoản tiền lên đến 100.000 NDT (15.000 USD) để chạy chữa cho con trai mình.



Đây là bé Xin Xin, người Trung Quốc. Để có tiền chữa trị cho con, bố mẹ cậu bé đã phải vay mượn và đi ăn xin. Ảnh: AsiaWire.

Các bác sĩ tại Bệnh viện Nhân dân số 4, tại thành phốTrường Sa, cho biết Xin Xin có thể tử vong nếu không được điều trị sớm, bởi não của cậu bé đang bị tổn thương nghiêm trọng vì áp lực gây ra bởi dịch tích tụ. Chu vi đầu của Xin Xin lên đến 70 cm, lớn hơn nhiều so với đầu của một người trưởng thành.

Therealtz © VietBF
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



therealrtz
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 07-08-2017
Reputation: 234468


Profile:
Join Date: Nov 2014
Posts: 91,175
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	20.jpg
Views:	0
Size:	35.2 KB
ID:	1067685   Click image for larger version

Name:	20.1.jpg
Views:	0
Size:	35.6 KB
ID:	1067686  
therealrtz_is_offline
Thanks: 28
Thanked 6,714 Times in 5,983 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 34 Post(s)
Rep Power: 114
therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10
therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10
Quay về trang chủ Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
 
Page generated in 0.09341 seconds with 11 queries