Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova đã cáo buộc Mỹ rằng có quá nhiều điệp viên CIA đang làm việc dưới vỏ bọc nhà ngoại giao ở Nga.
Bà Zakharova nói rằng Nga có thể cân nhắc khả năng trục xuất các nhà ngoại giao Mỹ tại Moscow. Bà cho biết: "Có quá nhiều nhân viên tình báo của Cơ quan tình báo Trung ương Mỹ (CIA) và Lầu Năm Góc hoạt động dưới vỏ bọc là thành viên phái đoàn ngoại giao Mỹ và hoạt động của những người này không phù hợp với thân phận của họ".
Theo Reuters, bà Maria Zakharova phát biểu trong cuộc họp báo thường kỳ: “Chúng tôi luôn có cách đáp trả. Số lượng nhân viên tại Đại sứ quán Mỹ ở Mátxcơva đã vượt quá số lượng nhân viên Đại sứ quán của chúng tôi ở Washington một khoảng cách lớn. Một trong những lựa chọn của chúng tôi, ngoài việc trục xuất người Mỹ là có thể cân bằng số người".
Tháng Giêng năm nay, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov cho biết, Mátxcơva đã chặn đứng một số vụ việc liên quan đến hoạt động tình báo có dính líu đến thành viên phái đoàn ngoại giao Mỹ tại Nga. Ông cũng lưu ý rằng một số vụ việc đã được công khai, kể từ khi "người Mỹ cố gắng mô tả chúng như một cuộc săn phù thủy nhắm vào các nhà ngoại giao Mỹ, nhưng khi tiến hành kiểm tra, sự thật chứng minh điều ngược lại".
VietBF © Sưu tập