Vụ án Trịnh Xuân Thanh gây chấn động toàn cầu bởi nó c̣n ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa Việt nam và Đức. Trong đó có lá đơn xin đầu thú của ông Trịnh Xuân Thanh trở thành chủ đề bàn luận nóng nhất trong tuần. Trịnh Xuân Thanh từng là một cựu quan chức cấp cao, có học hành, có bằng cấp nhưng lại viết sai chính tả. Vây ông Thanh viết sai chính tả là vô t́nh hay cố ư?

Trước đó, để cung cấp thêm thông tin về ông Trịnh Xuân Thanh đă ra đầu thú tại cơ quan an ninh điều tra ngày 31.7.2017, Đài Truyền h́nh Việt Nam đă liên hệ với cơ quan an ninh điều tra để t́m hiểu về việc này.
Trong đơn xin đầu thú của ông Thanh có đoạn: "Tôi thấy lo sợ trước kết luận về vi phạm của tôi và phải chịu trách nhiệm là người đứng đầu trong thua lỗ của PVC. Do lo sợ, suy nghĩ không hết, tôi đă quyết định trốn tại Đức.
Trong thời gian này cuộc sống trốn tránh, bấp bênh luôn lo sợ. Được sự động viên của gia đ́nh, bạn bè, tôi đă về Việt Nam và ra đầu thú tại cơ quan an ninh điều tra để được hưởng sự khoan hồng của Đảng, Nhà nước và pháp luật".