TP HCM phát hiện 32 tấn thịt bẩn và ḷng heo ngậm hóa chất. Số thịt bẩn và ḷng heo ngậm chất tẩy trắng không có nguồn gốc. Gần 30 tấn thịt bẩn bị phát hiện tại quận 12 và huyện Hóc Môn.
Ban quản lư An toàn thực phẩm TP HCM cho biết 30 tấn thịt gà và thịt heo không rơ nguồn gốc được chứa trong hai container ở Hóc Môn. Theo chủ cơ sở, số thịt này được thu mua ở nhiều nơi, sau đó trữ lạnh và chờ đưa ra thị trường. Thời điểm bị phát hiện, số thịt đă được trữ trong 2 tháng.

Thịt heo bốc mùi hôi được lấy mẫu mang đi xét nghiệm
Khi được kiểm tra, số thực phẩm vẫn ở t́nh trạng giữ lạnh nhưng một số đă ngả màu và bốc mùi hôi. Cơ quan chức năng lấy mẫu mang đi xét nghiệm, đồng thời thu giữ toàn bộ số hàng.
Trước đó ngày 4/1, hai tấn ḷng heo không rơ nguồn gốc, bốc mùi hôi thối ngâm trong các bồn chứa chất tẩy trắng cũng bị phát hiện tại một cơ sở ở quận 12. Ông chủ cơ sở thừa nhận dùng các chất tẩy trắng để tẩy rửa sản phẩm dơ và bị đen, sau đó bán làm thực phẩm.
Bà Phạm Khánh Phong Lan, trưởng Ban quản lư An toàn thực phẩm TP HCM, cho biết sẽ tiêu hủy toàn bộ số thực phẩm bẩn và xử lư nghiêm những chủ cơ sở vi phạm. Bà Lan cũng cho hay sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác kiểm tra ở toàn bộ các quận huyện nhằm truy t́m những cơ sở tích trữ và kinh doanh thực phẩm không đảm bảo vệ sinh.