View Single Post
  #1  
Old  Default Khủng bố IS tại Bỉ, 3 người chết
Ngày 29/5 (giờ địa phương), một người đàn ông đã bất ngờ nổ súng bắn chết hai nữ cảnh sát và một người dân thường tại Bỉ. Cảnh sát đã kịp thời bắn hạ nghi phạm trước khi hắn bắt một nữ lao công làm con tin. Ngoài ra, bốn nhân viên cảnh sát khác cũng bị thương trong vụ khủng bố này. Ngay sau khi hay tin, Thủ tướng Charles Michel đã lên án vụ tấn công, đồng thời chia buồn cùng gia đình các nạn nhân.

Vụ nổ súng xảy ra vào cuối giờ sáng hôm thứ Ba, ở một tiệm cà phê thuộc trung tâm thành phố. Theo cảnh sát, chưa rõ động cơ của kẻ tấn công là gì, nhưng vụ giết người hiện đang được coi là một vụ khủng bố. Truyền thông địa phương và quốc tế dẫn từ nguồn tin của cảnh sát, theo đó nói người ta nghe thấy kẻ tấn công hô to "Allahu Akbar" (Tiếng Ả Rập có nghĩa là "Thượng đế vĩ đại").


IS tấn công khủng bố ở Bỉ, ba người tử vong (Ảnh: EPA)

Theo tường thuật của AFP, cái chết của hai nữ cảnh sát được văn phòng thị trưởng địa phương xác nhận. Hãng truyền thông RTBF của Bỉ nói tay súng đã được tạm thả khỏi nhà tù hôm thứ Hai, nơi gã đang phải thụ án hình sự do các tội liên quan tới ma túy. Theo báo giới, hắn có thể đã trở nên cực đoan trong thời gian ở tù.

Cơ quan công tố nói sát thủ đã đi theo và tấn công các nhân viên cảnh sát bằng dao trước khi cướp được một khẩu súng từ họ và rồi thì ria đạn vào cảnh sát. Gã cũng đi bộ về phía trường học gần đó, bắn chết một nam thanh niên 22 tuổi, người đang ngồi chờ trong một chiếc xe hơi đang đậu.


Một đội phá bom đã nhanh chóng tới hiện trường vụ nổ ở thành phố Liege (Ảnh: EPA)

Cũng theo cơ quan công tố, tại trường, gã cũng đã bắt một nhân viên làm con tin trong một thời gian ngắn. Sau đó, nhiều cảnh sát có vũ trang đã được điều động cấp tốc đến hiện trường vào cuộc can thiệp, tiêu diệt sát thủ.

Kẻ tấn công bắt đầu nã đạn vào phía cảnh sát để tìm cách chạy thoát, làm bị thương một số người "ở phần đùi", rồi bị bắn chết. Các hình ảnh trên mạng xã hội cho thấy mọi người chạy tìm nơi ẩn náu khi có những tiếng súng vang lên. Trẻ em tại trường học được nhanh chóng đưa tới nơi an toàn.

Giới chức thành phố Liege sau đó viết trên Twitter: "Trẻ em ở các trường học địa phương đều an toàn". Thủ tướng Charles Michel nói ông theo dõi sát tình hình và bày tỏ sự chia sẻ với những người bị kẹt trong cuộc nổ súng, lên án kẻ tấn công, đồng thời chia buồn cùng gia đình các nạn nhân. Bộ trưởng Nội vụ Jan Jambon nói với giới truyền thông rằng các điều tra viên đang tìm cách xác định xem “chính xác là điều gì đã xảy ra”.

Sau loạt các vụ tấn công thánh chiến ở Bỉ và nước láng giềng Pháp, chính phủ vẫn đặt Bỉ trong tình trạng báo động cao để đề phòng bất trắc xảy ra. Một chi nhánh những kẻ thánh chiến đặt tại Brussels đã tham gia vào các vụ tấn công Paris hồi 2015 khiến 130 người chết tại các nơi khác nhau.

Ngay tại Brussels, đã xảy ra ba vụ đánh bom tự sát hồi tháng 3/2016 làm 32 người tử vong. Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã đứng ra nhận trách nhiệm cả các vụ tấn công ở Paris lẫn ở Brussels. Cũng trong năm 2016, một gã đàn ông đã dùng mã tấu tấn công hai nhân viên cảnh sát, điên cuồng hô to "Allahu Akbar" trước khi bị bắn chết.

Sau vụ tấn công này, tình trạng an ninh trên toàn nước Bỉ được báo động cao.

VietBF © Sưu tầm
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



therealrtz
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 05-30-2018
Reputation: 234468


Profile:
Join Date: Nov 2014
Posts: 91,161
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	7.1.jpg
Views:	0
Size:	156.5 KB
ID:	1226170   Click image for larger version

Name:	7.2.jpg
Views:	0
Size:	199.1 KB
ID:	1226171  
therealrtz_is_offline
Thanks: 28
Thanked 6,714 Times in 5,983 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 34 Post(s)
Rep Power: 114
therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10
therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10
Quay về trang chủ Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
 
Page generated in 0.09352 seconds with 11 queries