View Single Post
  #1  
Old  Default TQ dụ dỗ, mua chuộc điệp viên trong Quốc hội Đức
Vietbf.com - Mật vụ Trung Quốc đã tăng cường tìm cách liên lạc, dụ dỗ, mua chuộc, thậm chí bắt bí để những người làm việc trong các cơ quan công quyền Đức cung cấp, bán thông tin nội bộ cho Bắc Kinh trong những năm qua, theo như các phương tiện truyền thông Đức loan tin.

Một phiên họp Quốc hội Đức

Báo Nam Đức đưa tin cho biết, vào mùa hè năm 2016, dưới mật danh „Jason Wang“, gián điệp Trung Quốc đã nhiều lần liên lạc với một nghị sĩ quốc hội thuộc Liên minh Cơ đốc giáo cầm quyền.

Trước khi vị nghị sĩ này sang thăm Trung Quốc, Cơ quan bảo vệ Hiến pháp Đức đã gặp gỡ, thông báo cho vị nghị sĩ này biết về việc gián điệp Trung Quốc đứng đằng sau đối tác của ông. Hơn 500 tài khoản giả mạo tương tự như „Jason Wang“ đã sử dụng mạng xã hội Linkedln để tìm kiếm cộng sự cho mật vụ Trung Quốc.

Báo Nam Đức cũng cho biết, gián điệp Trung Quốc đã thành công trong trường hợp thứ hai mà họ biết được. Một nhân viên làm việc cho một nghị sĩ quốc hội đã bán thông tin mật cho gián điệp Trung Quốc để lấy 10.000 Euro. Người này cũng đã nhận lời sang thăm Trung Quốc rồi bị lừa vào bẫy, bắt buộc phải hợp tác với gián điệp Trung Quốc.

Cơ quan tình báo Đức (BND) ước tính bộ máy mật vụ Trung Quốc có trên một triệu nhân viên. Ông Hans-Georg Maaßen, Chủ tịch Cơ quan bảo vệ Hiến pháp Đức cảnh báo trước khả năng gián điệp Trung Quốc tăng cường trên diện rộng việc tìm cách thâm nhập vào quốc hội liên bang, các nghị viện bang, các bộ và cơ quan chức năng để tuyển mộ điệp viên, thu thập những thông tin mật. Theo kết quả một cuộc điều tra từ tháng 1 tới tháng 10/2017, gián điệp Trung Quốc đã tìm cách tiếp xúc với hơn 10.000 người làm việc trong các cơ quan công quyền Đức. Mục tiêu của cơ quan mật vụ Trung Quốc là thu thập những thông tin mật, tuyển mộ các nguồn cung cấp tin tức tình báo cho họ. Người ta cho rằng con số thực còn lớn hơn nhiều.

Phủ Thủ tướng Đức cũng nhận định rằng gián điệp Trung Quốc nguy hiểm hơn nhiều so với những gián điệp các nước khác như Nga. Theo báo Nam Đức, gián điệp Trung Quốc cũng đã thâm nhập quốc hội Đức, trong khi Thủ tướng Angela Merkel cùng nhiều bộ trưởng và quốc vụ khanh sang thăm Bắc Kinh. Tại đó, hai bên cùng nhau ký kết một hiệp định, trong đó Trung Quốc cam kết ngừng các hoạt động gián điệp kinh tế.

Theo kết quả một công trình nghiên cứu, ngành kinh tế Đức hàng năm chịu thiệt hại khoảng 55 tỉ Euro do các hoạt động gián điệp, phá hoại và ăn cắp dữ liệu thông tin, tăng khoảng 8% so với 2 năm trước đây, trong đó 20 % các hoạt động tội phạm được tiến hành từ Trung Quốc. Văn Long
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 07-08-2018
Reputation: 370350


Profile:
Join Date: Jan 2008
Posts: 148,819
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	(1).jpg
Views:	0
Size:	101.1 KB
ID:	1244015  
vuitoichat_is_offline
Thanks: 11
Thanked 14,089 Times in 11,251 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 184
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
The Following User Says Thank You to vuitoichat For This Useful Post:
nangsom (07-08-2018)
Quay về trang chủ Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
 
Page generated in 0.09306 seconds with 11 queries