Nam thanh niên bị công an bắt giữ vì giả danh công an để ra oai với bạn bè. Thanh niên này trước đó cũng từng giả danh công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đối tượng Nguyễn Hữu Lợi bị bă't năm 2015 với cũng giả công an
Đội Cảnh sa't h.ì.n.h sự đặc nhiệm Phòng Cảnh sa't h.ì.n.h sự Công an TP Cần Thơ cho biết: đã pha't hiện và mời đối tượng Trần Hữu Lợi (SN1990, ngụ phường Tân Phú, quận Cái Răng) về làm việc vì có h.à.n.h vi “giả công an”.
Lúc 22 giờ 30 phút ngày 24-12, lực lượng Cảnh sa't h.ì.n.h sự đặc nhiệm đã phối hợp với Đội Điều lệnh phòng Công tác chính trị Công an TP Cần Thơ và Công an phường An Thới (quận Bình Thuỷ) pha't hiện Lợi mặc quân phục công an ngồi nhậu tại qua'n Ốc Phát, đường Cách Mạng Tha'ng Tám, Phường An Thới nên mời về làm việc.

Qua làm việc, Lợi khai nhận đã mua quân trang qua m.ạ.n.g và mặc vào người để “ra oai” với bạn. Lực lượng Công an đã tạm giữ trang phục, cấp hàm, phù hiệu, bảng tên và một số vật dụng của có liên quan. Đến tối 25-12, cơ quan công an đã lập biên bản x.ử phạt h.à.n.h chính và cho đối tượng ra về. Với h.à.n.h vi này đối tượng có thể bị phạt từ 700.000- 1.500.000 đồng.

Được biết, đối tượng Nguyễn Hữu Lợi năm 2015 từng có một tiền a'n về tội giả danh Công an để lừa đảo chiê'm đ.o.ạ.t tài sản. Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ.