Cảnh sát Indonesia thừa nhận dùng rắn khủng bố tinh thần nghi can. Video chia sẻ cảnh người đàn ông hét lên vì sợ hãi. Trong khi đó, người cảnh sát thẩm vấn vẫn cười sảng khoái.
Cảnh sát tỉnh Papua lên tiếng xin lỗi về vụ việc, nhưng đồng thời cũng tìm cách tự bào chữa rằng chẳng thà dùng rắn không có độc dọa nghi phạm còn hơn là tra tấn đối tượng.

Người đàn ông hoảng loạn tinh thần vì quá sợ rắn
Người đàn ông trong clip bị bắt vì nghi trộm cắp, theo AP hôm 11.2.
Đoạn clip dài 1 phút 20 giây ghi lại hình ảnh một con rắn màu nâu sậm, dài ít nhất 2m, được quấn quanh cổ và eo nghi can đang bị còng tay.
Cảnh sát ngồi bên liên tục hỏi người này đã ăn cắp bao nhiêu chiếc điện thoại di động
Luật sư về quyền con người Veronica Koman cho rằng hành động trên không khác gì tra tấn và vi phạm một loạt các qui định trong ngành cảnh sát.
Theo bà, đây là trường hợp mới nhất phản ánh thực tế về thói quen dùng rắn trong lúc thẩm vấn tại lực lượng cảnh sát và quân đội nước này.
Trong vụ trước đó, một người tên Sam Lokon, thành viên Ủy ban Quốc gia Tây Papua, đã bị tống vào xà lim chung với rắn hồi tháng 1.