View Single Post
  #1  
Old  Default "Quyết không rơi vào bẫy nợ Trung Quốc"
Đó là lời khẳng định của Bộ trưởng Philippines. Ông tuyên bố ngay tại Thủ đô Bắc kinh trong chuyến công du. Ông nhấn mạnh rằng Quyết không rơi vào bẫy nợ Trung Quốc đất nước ông không muốn rơi vào bẫy nợ với những khoản vay phát triển cơ sở hạ tầng từ Trung Quốc.

"Chúng tôi không muốn rơi vào bẫy nợ với bất kỳ bên cho vay nào, dù đó là Trung Quốc, Mỹ, Nhật Bản hoặc ngay cả những tổ chức cho vay trong nước", Bộ trưởng Tài chính Philippines Carlos Dominguez ngày 20/3 nhấn mạnh.

Ông Dominguez và Ngoại trưởng Philippines Teodoro Locsin đang có chuyến làm việc tại Bắc Kinh, thảo luận với nhiều quan chức lănh đạo Trung Quốc về chương tŕnh phát triển cơ sở hạ tầng do Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte phát động, theo South China Morning Post.



Bộ trưởng Tài chính Philippines Carlos Dominguez. Ảnh: Rappler.
Bộ trưởng Dominguez nhấn mạnh Philippines vẫn nhớ bài học về cuộc khủng hoảng nợ thập niên 1970. Chính phủ đă phát triển nhiều cách để ngăn một cuộc khủng hoảng tương tự.

"Những dự án sẽ không nhận vốn trước khi thông qua một hệ thống cực kỳ gắt gao, nhận được sự phê chuẩn của nội các và tổng thống", bộ trưởng Philippines trả lời về các lo ngại đất nước Đông Nam Á rơi vào bẫy nợ của Trung Quốc.

"Chúng tôi chỉ rót vốn cho những dự án khả thi về mặt kinh tế và thật sự có lợi cho người dân", ông cho biết.

Bộ trưởng Dominguez cho biết chính phủ Manila hoàn toàn ủng hộ Sáng kiến Vành đai và Con đường của Trung Quốc. Tổng thống Duterte dự kiến sẽ tham dự diễn đàn lần hai của chương tŕnh này tại Bắc Kinh vào tháng 4.

Trong cuộc họp báo cùng ngày với Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị, Ngoại trưởng Locsin nói cường quốc châu Á sẽ không trỗi dậy "bằng cách đạp lên những nước khác, mà phải giúp đỡ các nước cùng tiến lên phía trước".

"Nếu không có một Trung Quốc mới, các nước đang phát triển sẽ không có triển vọng trở thành những nền kinh tế mới nổi", ông Locsin nói, đồng thời bày tỏ sự ủng hộ chính sách của Trung Quốc đang làm khu vực giảm sự phụ thuộc vào các cường quốc phương Tây và thị trường phương Tây.



Ngoai trưởng Philippines Teodoro Locsin (trái) gặp Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị tại Bắc Kinh. Ảnh: AFP.
Những phát ngôn của hai quan chức hàng đầu Philippines được đưa ra giữa lúc chính sách đầu tư cơ sở hạ tầng của Trung Quốc vấp phải nhiều chỉ trích. Phó tổng thống Mỹ Mike Pence từng cảnh báo các nước đang phát triển có thể rơi vào bẫy nợ của Trung Quốc.

Trong khi đó, Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad năm 2018 đă yêu cầu chính phủ xem xét lại các dự án Vành đai và Con đường, lo ngại chi phí cao không cần thiết và vượt ngoài khả năng trả nợ.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



PinaColada
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 03-21-2019
Reputation: 136959


Profile:
Join Date: Oct 2013
Posts: 118,905
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	451.jpg
Views:	0
Size:	65.2 KB
ID:	1353445   Click image for larger version

Name:	452.jpg
Views:	0
Size:	68.4 KB
ID:	1353446  
PinaColada_is_offline
Thanks: 9
Thanked 7,858 Times in 6,987 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 23 Post(s)
Rep Power: 137
PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9
PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9
Quay về trang chủ Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
 
Page generated in 0.09846 seconds with 11 queries