Giữa lúc Hong Kong đang bạo loạn vì các cuộc biểu tình chống Dự thảo thay đổi Luật dẫn độ. Chính phủ Đức mới đây chính thức ra tuyên bố. Ngày 12.6.2019, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Đức:
„Số lượng lớn người tham gia trong các cuộc biểu tình hôm 9 và 12 tháng 6.2019 cho thấy, đại đa số người dân Hongkong bác bỏ việc thay đổi Luật dẫn độ, bởi vì họ lo ngại nó sẽ dẫn đến sự xóa bỏ tính chất nhà nước pháp quyền và quyền tự trị của Hongkong. Sự lo ngại này được giới doanh nghiệp và luật gia cũng như cộng đồng quốc tế chia sẻ. Chúng tôi cũng đã cùng với các đối tác trong Liên minh Châu Âu bày tỏ mối quan ngại của chúng tôi với Chính quyền Hongkong.
Chúng tôi theo dõi, liệu việc hoãn buổi tranh luận dự kiến vào hôm nay về Dự thảo thay đổi luật trong Hội đồng lập pháp có tác động được tới lịch trình đã ấn định của Chính quyền Hongkong hay không. Việc thông qua Dự thảo đã được ấn định vào ngày 20.6.
Đồng thời, chúng tôi cũng xem xét lại, liệu Hiệp ước dẫn độ song phương hiên nay giữa Đức và Hongkong có thể tiếp tục được thực thi hay không“.