View Single Post
  #1  
Old  Default Bắc Triều Tiên cho phép Mỹ tùy chọn "quà Giáng sinh"
Bây giờ là đã đến lúc Mỹ phải quyết định “muốn chọn món quà Giáng Sinh nào” của Bắc Triều Tiên, sau khi Bình Nhưỡng lên tiếng tố cáo chính quyền của Tổng thống Donald Trump đã kéo dài đàm phán hạt nhân, bởi sắp hết thời gian cứu vãn các cuộc đàm phán hạt nhân.
Triều Tiên tuyên bố, việc chọn một món quà Giáng sinh từ Triều Tiên là tùy thuộc hoàn toàn vào Mỹ.

Theo AP, tuyên bố mới nhất của Bình Nhưỡng được đưa ra sau khi nước này tiếp tục tăng sức ép lên Mỹ và Hàn Quốc khi hạn chót mà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đặt ra đối với Mỹ đang đến gần. Kim Jong Un cho Mỹ tới cuối năm phải đưa ra những điều khoản mà cả hai bên đều chấp nhận được nhằm đi tới một thỏa thuận.

Các cuộc đàm phán giữa Washington và Bình Nhưỡng đã gặp trắc trở sau khi hội nghị thượng đỉnh giữa ông Trump và ông Kim Jong Un không đi tới thống nhất. Theo đó, Mỹ từ chối đòi hỏi của Triều Tiên về việc nới lỏng trừng phạt hơn nữa để đổi lấy việc Bình Nhưỡng nhượng bộ một phần về vấn đề hạt nhân.

Các cuộc hội đàm cấp chuyên gia giữa hai nước tiến hành ở Thụy Điển hồi tháng 10 đã đổ vỡ do Triều Tiên cho rằng Mỹ vẫn giữ lập trường và thái độ cũ.

Ri Thae Song, Thứ trưởng Triều Tiên phụ trách các vấn đề Mỹ, buộc tội Washington liên tục đưa ra các đề nghị hội đàm để kéo dài thời gian mà không có giải pháp thực sự. Ông Ri cũng nhắc lại rằng, Triều Tiên không có ý định tiếp tục ngoại giao hạt nhân nếu không nhận được gì đáng kể đáp trả.

"Các đề nghị đối thoại mà Mỹ đưa ra chính là một mánh lới đánh lừa nhằm giữ cho Triều Tiên dính vào các cuộc đối thoại và lấy đó làm lợi thế trong bối cảnh chính trị cũng như bầu cử Mỹ. Việc cần làm hiện giờ là tùy thuộc vào lựa chọn của Mỹ. Ngoài ra, chọn món quà Giáng sinh nào muốn có từ Triều Tiên cũng tùy thuộc hoàn toàn vào Washington".

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un nói, ông sẽ tìm kiếm một con đường mới nếu Mỹ cứ tiếp tục trừng phạt và gây sức ép.

Trong vài tháng qua, Bình Nhưỡng đã thử nghiệm một loạt hệ thống phóng tên lửa nhiên liệu rắn. Giới chuyên gia nhận định, việc làm đó có thể gia tăng khả năng tấn công các mục tiêu ở Hàn Quốc và Nhật của nước này.

Tháng 7/2017, sau khi Triều Tiên thử tên lửa đạn đạo liên lục địa đầu tiên, Kim Jong Un gọi đó là "các món quà" dành cho Mỹ nhân ngày Độc lập.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 12-03-2019
Reputation: 370364


Profile:
Join Date: Jan 2008
Posts: 148,852
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	31.2 KB
ID:	1493535  
vuitoichat_is_offline
Thanks: 11
Thanked 14,096 Times in 11,257 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 184
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Quay về trang chủ Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
 
Page generated in 0.09971 seconds with 11 queries